Vụ kiện Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con: Hủy án sơ thẩm!

TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (tên thật của ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (chồng cũ của Nhật Kim Anh).

TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (tên thật của ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (chồng cũ của Nhật Kim Anh).
Trước đó, vào cuối năm 2019, Nhật Kim Anh quyết định kháng cáo giành lại quyền nuôi con từ chồng cũ. Trước đó, tòa án xử phía chồng cũ nuôi con vì cho rằng Nhật Kim Anh là nghệ sĩ, thời gian và công việc không ổn định, nay đây mai đó. Khép lại phiên sơ thẩm diễn ra cách đây 5 tháng, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã ra phán quyết Nhật Kim Anh thắng kiện, nhận được quyền nuôi con. Tuy nhiên VKSND quận này sau đó đã có kháng nghị phúc thẩm bản án trên.
Do vậy, phiên phúc thẩm được mở ra dựa trên việc có kháng cáo của bị đơn và kháng nghị của VKSND quận. Cụ thể, chồng cũ của Nhật Kim Anh đề nghị hủy án hoặc sửa án sơ thẩm, còn VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị theo hướng không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn.

Nhật Kim Anh và chồng cũ nhờ đến pháp luật giải quyết việc tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20-3, dù luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị đơn là ông Lộc đã có đơn xin hoãn phiên tòa nhưng tòa không chấp nhận và tiếp tục xét xử. TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Huê, giao con chung từ ông Lộc sang cho bà Huê chăm sóc. Sau đó, ông Lộc đã có đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm và VKSND quận Ninh Kiều cũng có kháng nghị về bản án sơ thẩm. Trong khi Nhật Kim Anh cho rằng sau khi tự nguyện nhường quyền nuôi con cho chồng thì cô bị gây khó khăn trong việc thăm nom con; thì chồng cũ của nữ diễn viên khẳng định gia đình anh luôn tạo điều kiện để Nhật Kim Anh về thăm con.
Trong phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định, tại phiên sơ thẩm, tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn yêu cầu xin hoãn phiên tòa của bị đơn và luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị đơn là vi phạm tố tụng. Việc xét xử vắng mặt bị đơn và luật sư bào chữa đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Lý do đơn xin hoãn phiên tòa của bị đơn do dịch bệnh Covid-19 cũng được tòa cho là chính đáng.
Cũng tại phiên tòa, đại diện VKSND quận Ninh Kiều giữ nguyên kháng cáo, đề nghị bác yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn của Nhật Kim Anh. Theo đó, đại diện VKSND quận Ninh Kiều cho rằng, con trai chung của Nhật Kim Anh và Bửu Lộc từ khi sinh ra đến nay đều cho ông Bửu Lộc trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc. Khi cả hai xảy ra mâu thuẫn và ly hôn vào năm 2018 thì Nhật Kim Anh đã tự nguyện giao con chung khi đó mới 30 tháng tuổi cho ông Bửu Lộc nuôi dưỡng. Từ đó đến nay, ông Bửu Lộc là người trực tiếp chăm sóc con. Vì vậy, việc Nhật Kim Anh yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con cần xem xét đầy đủ, toàn diện về mọi mặt nhằm đảm bảo tốt điều kiện vật chất, tinh thần của con chung. Bên cạnh đó, việc thay đổi người trực tiếp nuôi con cần đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ chứ không phải do nhu cầu của người lớn.
VKSND quận Ninh Kiều cũng nhấn mạnh về tính chất công việc của Nhật Kim Anh. Cụ thể, cô hiện là ca sĩ, diễn viên, thường phải đi lưu diễn nhiều ở cả trong và ngoài nước nên phần nào cũng ảnh hưởng tới việc nuôi dưỡng và chăm sóc con chung khi cháu còn quá nhỏ.

Nhật Kim Anh được nhận quyền nuôi con sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào sáng nay 23-3-2020
HĐXX phiên phúc thẩm cho rằng, rước khi đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán phải xác định nguyên nhân tranh chấp, điều kiện hoàn cảnh gia đình. Cấp sơ thẩm cho rằng Nhật Kim Anh chứng minh được điều kiện nuôi con, tài chính, thu nhập, nhà cửa còn ông Bửu Lộc thì không chứng minh được. Tuy nhiên cấp sơ thẩm đã không làm rõ, không chứng minh được ông Bửu Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp nuôi con. Trong khi đó, ông Bửu Lộc cho rằng mình có đầy đủ điều kiện để nuôi con phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần.
Về các vi bằng do bà Huê cung cấp cho rằng ông Bửu Lộc ngăn cản mình thăm nom con, HĐXX nhận định nội dung vi bằng không trực tiếp chứng kiến trao đổi giữa hai người. Trong khi đó, phía ông Bửu Lộc khẳng định luôn tạo điều kiện để vợ cũ đến thăm con chung. Do vậy, HĐXX yêu cầu cấp sơ thẩm cần thu thập, xác minh tại địa phương có hay không việc ông Bửu Lộc bị Nhật Kim Anh cáo buộc cản trở cô thăm con chung.
Căn cứ trên cơ sở các nội dung trên, HĐXX phiên phúc thẩm tuyên bố chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn và kháng nghị của VKSND quận Ninh Kiều, tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao cho TAND quận Ninh Kiều xét xử và giải quyết lại vụ việc.
Như Ý
Nguồn: https://baomoi.com/vu-kien-nhat-kim-anh-gianh-quyen-nuoi-con-huy-an-so-tham/c/36211560.epi

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang