Tòa xử ly hôn, dòng họ nhà chồng kéo tới ủng hộ người vợ, gã U60 chua chát: 'Tim tôi đau lắm'

10:14 26/08/2020 | 2 Lượt xem

Thế giới này không thiếu những câu chuyện ngoại tình và Việt Nam không thiếu những trường hợp đàn ông bỏ vợ vì ‘tiểu tam’. Hẳn các mẹ đã nghe nhiều, xem nhiều và cũng chán nản với những gã chồng khốn nạn.Nhưng riêng trường hợp sau, có một góc nhìn rất khác, khiến người đọc hả hê, thỏa mãn vì ông chồ…

Thế giới này không thiếu những câu chuyện ngoại tình và Việt Nam không thiếu những trường hợp đàn ông bỏ vợ vì ‘tiểu tam’. Hẳn các mẹ đã nghe nhiều, xem nhiều và cũng chán nản với những gã chồng khốn nạn.
Nhưng riêng trường hợp sau, có một góc nhìn rất khác, khiến người đọc hả hê, thỏa mãn vì ông chồng bội bạc phải trả giá, phải thức tỉnh lương tâm – đồng thời cũng là bài học cảnh báo cho những ai đang có ý định thiếu chung thủy.

(Ảnh minh họa phải: v.qq.com)
Ông Thương và bà Hiền cùng quê Quảng Ngãi. Họ cưới nhau ở quê vào năm 1991, có hai con chung, một trai một gái đã trưởng thành, công việc ổn định. Lúc đầu, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng thương yêu, đùm bọc nhau.
Cuộc sống khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Họ bàn nhau để bà Hiền vào Sài Gòn kiếm tiền phụ giúp gia đình, khi có điều kiện cả nhà sẽ đoàn tụ ở đó. Còn ông Thương ở nhà chăm con nhỏ, chu toàn việc nhà cửa, ruộng vườn.
Bà Hiền ở Sài Gòn làm nghề bán vé số, sống tằn tiện, tiết kiệm gửi về cho chồng nuôi con. Sau những cố gắng, họ đã mua được một căn nhà nhỏ tại quận Bình Tân, TPHCM. Đùng một cái, cả gia đình choáng váng khi biết tin ông ngoại tình.
Chuyện xảy ra khi bà đi làm ăn xa. Một người vắng vợ, người kia đang cô đơn vì mất chồng, vậy là họ cảm mến lúc nào không hay. Lúc đầu, cả hai còn e dè, kín đáo nói chuyện, hay tranh thủ nhờ việc gì đó để gặp nhau. Lâu dần, họ bắt đầu ngoại tình công khai.

Ông Thương ngồi cô đơn một mình trong phiên tòa xử (Ảnh: VNE)
Cả gia đình ông đều biết, làng trên xóm dưới ai cũng xôn xao, mẹ con bà Hiền ngao ngán. Ai cũng khuyên bảo, can ngăn, ông Thương vẫn một mực bảo vệ mối tình vụng trộm của mình, vì thế, mẹ con bà Hiền cùng phía anh em nhà chồng tổ chức đi bắt tại trận.
Bị phát hiện trong khách sạn, ông Thương vô cùng bực tức, thóa mạ vợ con, anh chị em. Ông còn xô xát đánh em trai thương tật, khiến ai cũng bất mãn. Về nhà, ông viết đơn ly hôn và quyết tranh chấp căn nhà ở quận Bình Tân với vợ.
Vì gia đình, vì con tôi phải xa con, gắng làm lụng vất vả, tiết kiệm từng đồng lo kinh tế. Vậy mà… Ông ấy bạc đầu rồi còn nông nổi. Để xem ông ấy hạnh phúc được bao lâu”, bà Hiền đau đớn nói nói.
Tại tòa, một cảnh tượng hy hữu diễn ra, ông Thương cúi gầm lặng lẽ. Bên kia, bà Hiền, các con và anh chị em phía nhà chồng vui vẻ trò chuyện, cười nói rôm rả. Ba phiên xử trước đó cũng y như vậy. Các anh chị em ông Thương cho rằng, đó là hình phạt mà ông phải nhận về những việc đã làm.
“Nó ngoại tình, không nhận mình sai còn có những lời nói, hành động khiếm nhã. Gia đình chúng tôi thà mất chứ nhất định không chấp nhận một người như vậy. Đó cũng là điều nó muốn”, một người anh của ông Thương tâm sự.

Hình minh họa (Tin247.com)
Sau khi xem xét hết các chứng cứ, tòa quyết định chia đôi căn nhà, ông Thương một nửa, mẹ con bà Hiền một nửa và được ở lại tại đây. Lúc này, ông Thương chính thức gục ngã.
 “Căn nhà ở quê được bố mẹ cho giờ tôi cũng không có phần. Sắp bước qua tuổi 60 mà tôi không có nhà để ở, không có nơi để đi. Mỗi dịp lễ tết, nhìn gia đình nào cũng hạnh phúc bên nhau, mình tôi thui thủi, tim tôi đau lắm. Đã nhiều lần tôi cố gắng quên đi mọi mâu thuẫn để có một gia đình nhưng không thể được”, ông Thương nức nở.
Đúng là trên đời này, cái gì cũng có cái giá của nó, mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng. Nghĩa là việc tạo dựng uy tín khó gấp bội lần so với việc làm mất đi uy tín đó. Rõ ràng, con người ta phải trải qua nhiều năm dài với biết bao nỗ lực lmới có thể tạo ra được một hình ảnh đẹp, thì chỉ cần một lần dại dột, một hành vi sai lầm đôi khi cũng đã quá đủ để xóa đi tất cả.
Như câu chuyện của ông Thương, đắng và chát nhưng đáng đời lắm. Lại nói, cách hành xử của họ hàng thật đáng nể, họ tẩy chay ông triệt để, quyết bảo vệ người vợ tào khang tội nghiệp, dù ông Thương – mới là bên máu mủ, ruột rà.
Ở đây, câu chuyện tình yêu không hạnh phúc, chuyện vợ chồng lừa dối nhau chúng ta không bàn tới nữa, vì nó đầy nhan nhản trong xã hội này rồi. Nhưng cách ứng xử sau đó như thế nào, mới là điều quan trọng.

Hình minh họa (Sohu.com)
Ngẫm mà xem, rất nhiều phụ nữ phải chịu cảnh ấm ức, sau khi chồng ‘mèo mỡ’ mà bên nhà nội còn lao vào bênh, đổ hết lên đầu phái yếu, nào là vì vợ cộc cằn, không biết chiều chồng, không biết ăn diện xinh đẹp…Còn ở đây, cả dòng họ của người chồng đứng ra bảo vệ cô vợ, yêu thương và trân trọng nhiều lắm, vì họ biết phân biệt đúng sai.
Đó là cách sống văn minh, bởi mẹ cha không thể dạy con cái, pháp luật không thể trừng trị được gã đàn ông ngoại tình thì còn đó ánh nhìn của xã hội, sự khinh bỉ của bà con, họ hàng – cái giá ấy còn đắng hơn cả việc ngồi tù, bởi ông chồng, đã và đang ngồi trong nhà lao của cuộc sống.
Sau cùng, hình ảnh này sẽ là bài học đắt giá dành cho những ai thiếu chung thủy, bỏ mặc vợ/ chồng vất vả bao năm để chạy theo thú vui mới. Nên nhớ, ngoại tình thì dễ lắm, nhưng cuộc sống sau ngoại tình, sẽ là địa ngục trần gian.
Nguồn tham khảo: VNE
*Tên nhân vật đã được thay đổi*
Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/toa-xu-ly-hon-dong-ho-nha-chong-keo-toi-ung-ho-nguoi-vo-ga-u60-chua-chat-tim-toi-dau-lam

Related Posts

Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց: Ɖι̇ȇ̀υ ᴛɾα ⱱυ̣ ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƥҺάᴛ Һι̇ệп п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌὰп օ̑п‌ց ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց ᴛɾօп‌ց ᴛυ̛ ᴛҺȇ́ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ᴛἀп‌ց ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ. Տάп‌ց 13/3, ᴛҺυ̛օ̛̣п‌ց ᴛά Ɖὰօ Μι̇пҺ Ɖύ̛ᴄ, Ƭɾυ̛օ̛̉п‌ց...

ϹҺάυ Ƅé 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ, ƥҺάᴛ Һι̇ệп ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ ɗυ̛օ̛́ι̇ Һօ̑̀

ϹҺάυ Ƅé ᴛɾαι̇ 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴛα̣ι̇ ƬƤ Ηυȇ́, ᴛι̇̓пҺ ƬҺὺ̛α ƬҺι̇ȇп Ηυȇ́ ƌυ̛օ̛̣ᴄ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ пҺὰ Ƅάօ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ ᴛὺ̛ ᴄҺι̇ȇ̀υ 12/3. ƌȇ́п ȿάп‌ց пαƴ (13/3), п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴄҺάυ Ƅι̣̇ ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ, ᴛ.ὐ̛...

Ηὰп‌ց ᴛɾᾰɱ Һօ̑̀ ƌα̣̑ƥ Һυ̛ Һօ̉п‌ց п‌ցҺι̇ȇɱ ᴛɾօ̣п‌ց, Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ᴄα̑̀п Һօ̛п 25.000 ᴛỷ ȿὐ̛α ‌ցα̑́ƥ

Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ȿօ̛̉ Һυ̛̃υ ƙҺօἀп‌ց 655.000 Һéᴄ-ᴛα ƌα̑́ᴛ ᴄαпҺ ᴛάᴄ пօ̑п‌ց п‌ցҺι̇ệƥ (ℓօ̛́п пҺα̑́ᴛ ᴄἀ пυ̛օ̛́ᴄ) пҺυ̛п‌ց ɗι̇ệп ᴛι̇́ᴄҺ ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴛυ̛օ̛́ι̇ ᴛὺ̛ ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց ᴛɾι̇̀пҺ ᴛҺὐƴ ℓօ̛̣ι̇ ᴄօ̀п ι̇́ᴛ ƙҺι̇ ƥҺα̑̀п ℓօ̛́п ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց...

Ɓé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ Ƅι̣̇ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƌα̃ ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց: Ν‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ ᴄօ́ ᴛҺȇ̓ ƌօ̑́ι̇ ɗι̇ệп ɱύ̛ᴄ άп 'Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ'

Տαυ Һօ̛п 2 ᴛҺάп‌ց ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴄάᴄ ƴ, Ƅάᴄ ȿι̇̃ ᴄὐα ƁệпҺ ⱱι̇ệп Ɖα ƙҺօα 𝖷αпҺ Ƥօ̑п (Ηὰ Νօ̣̂ι̇) ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ ᴛι̇́ᴄҺ ᴄυ̛̣ᴄ, пҺυ̛п‌ց ƌι̇ȇ̀υ ƙỳ ɗι̇ệυ ƌα̃ ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ᴛօ̛́ι̇ ⱱօ̛́ι̇ ᴄҺάυ Ɖ.Ν.Α (3...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ զυα ƌօ̛̀ι̇: 'Μօп‌ց ᴄօп ȿօ̑́п‌ց αп ƴȇп пօ̛ι̇ α̑́ƴ!'

Ƭօ̑̓п ᴛҺυ̛օ̛п‌ց զυά пᾰ̣п‌ց ƙҺι̇ȇ́п ȿυօ̑́ᴛ 3 ᴛҺάп‌ց ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ Ƅé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ օ̛̉ ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ, ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ƥҺα̑̃υ ᴛҺυα̣̑ᴛ. Տօ̛́ɱ 13/3, ᴛɾαօ ƌօ̑̓ι̇...

Qυάп ƙαɾαօƙe ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց, ᴄօ̑п‌ց αп ⱱὰօ ᴛι̇̀ɱ ᴛҺα̑́ƴ ɱα ᴛύƴ ⱱὰ ɱα̃ ᴛα̑́υ

ƬƬO – Ν‌ցαƴ ᴛɾօп‌ց ƌȇɱ ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց զυάп ƙαɾαօƙe, 15 ᴛҺαпҺ пι̇ȇп ƌα̃ ᴛυ̣ ᴛα̣̑ƥ “Ƅαƴ ℓᾰ́ᴄ” ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ⱱὰ ᴄҺι̇̓ ɗὺ̛п‌ց ℓα̣ι̇ ƙҺι̇ Ƅι̣̇ ᴄօ̛ զυαп ᴄօ̑п‌ց αп ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴛα̣ɱ ‌ցι̇υ̛̃. Ηι̇ệп...

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛҺα̑п ᴛҺα̑̃п ᴛҺօ̛̀ օ̑ɱ ɗι̇ ἀпҺ, ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ƌօ́п ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ Ƅα̣օ ҺὰпҺ ⱱȇ̀ զυȇ пҺὰ αп ᴛάп‌ց

Տαυ ƙҺι̇ Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴄάᴄ ᴛҺὐ ᴛυ̣ᴄ ƥҺάƥ ƴ, ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ ƌυ̛օ̛̣ᴄ Ƅὰп ‌ցι̇αօ ᴄҺօ ‌ցι̇α ƌι̇̀пҺ ℓօ Һα̣̑υ ȿυ̛̣. Ƭօ̑́ι̇ 12/3, Ƅé Ɖ.Ν.Α. (xα̃ ϹαпҺ Να̣̑υ, Һυƴệп ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ, Ηὰ Νօ̣̂ι̇)...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƙȇ́ᴛ ᴛҺύᴄ ᴄυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ ᴛɾօп‌ց ȿυ̛̣ Һօ̑́ι̇ Һα̣̑п ᴄὐα ɱẹ

Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ Łυƴȇ́п ᴄҺօ Ƅι̇ȇ́ᴛ Ƅἀп ᴛҺα̑п ᴄἀɱ ᴛҺα̑́ƴ ɗαƴ ɗύ̛ᴛ ⱱὰ ƌαυ xօ́ᴛ ƙҺι̇ ƌȇ̓ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ɾα ᴛαƴ ҺὰпҺ Һα̣ ᴄօп ‌ցάι̇ ᴄὐα ɱι̇̀пҺ. Ϲυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ п‌ցᾰ́п п‌ցὐι̇ ᴄὐα Ƅé Α. ƌα̃...

lên đầu trang