Thanh Hóa: Hội Nông dân thành phố Thanh Hóa trao 24 con bò sinh sản cho hộ nghèo

04:20 23/08/2020 | Lượt xem

Sáng ngày 17/8, tại xã Quảng Cát (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Hội Nông dân TP. Thanh Hóa đã trao 24 con bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo ở xã Quảng Cát.

Sáng ngày 17/8, tại xã Quảng Cát (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Hội Nông dân TP. Thanh Hóa đã trao 24 con bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo ở xã Quảng Cát.

Nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 của Hội Nông dân TP. Thanh Hóa. Theo đó, mỗi gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo của xã Quảng Cát (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được trao tặng một con bò cái sinh sản.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cùng đại diện lãnh đạo xã Quảng Cát trao bò cho các hộ.

Trong đó, hộ nghèo được hộ trợ 10.000.000 đồng tiền bò và 2.000.000 đồng làm chuồng. Những hộ cận nghèo, mới thoát nghèo được hỗ trợ 8.000.000 đồng tiền bò giống và 2.000.000 đồng tiền làm chuồng.

Nông dân Nguyễn Thị Liên, xã Quảng Cát, TP. Thanh Hóa vui mừng nói: Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, trong việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo như chúng tôi có nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế. Nông dân chúng tôi cảm ơn các cấp hội và chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Đây là chương trình có ý nghĩa, thiết thực trong việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo như chúng tôi có nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế

Trao đổi với báo Dân Việt ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ. Để các hộ dân nhận bò về nuôi có hiệu quả, trước đó 24 hộ gia đình đã được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản”.

Dự án chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo tại xã Quảng Cát được triển khai trong 3 năm, với tổng kinh phí là 300.000.000 triệu đồng.

Cũng theo ông Hòa trước đó, tháng 7/2020 Hội Nông dân TP. Thanh Hóa cũng đã trao 4.200 con gà giống theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo ở xã Hoằng Quang, tổng giá trị 300.000.000 triệu đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/thanh-hoa-hoi-nong-dan-thanh-pho-thanh-hoa-trao-24-con-bo-sinh-san-cho-ho-ngheo-20200817095845771.htm

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang