Skoda – xe Châu Âu bình dân sắp có nhà máy tại Quảng Ninh

08:45 25/02/2022 | Lượt xem

Dường như thương hiệu ôtô Skoda đã nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng và sẽ dồn sức phát triển trong thời gian tới.
Được biết, vừa qua đại diện của hãng xe ôtô Skoda và Đại sứ Séc tại Việt Nam đã có cuộc gặp cùng Bộ Kế hoạch & Đầu tư để trao đổi về việc hợp tác, đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Skoda lắp ráp ôtô tại Việt Nam nhưng có thể trong cuối năm nay, hãng sẽ bắt đầu nhập khẩu một số sản phẩm về để thăm dò thị trường.

Nếu có nhà máy trong năm nay, Skoda sẽ lắp ráp ôtô tại Việt Nam vào năm 2023. 
Là thương hiệu con thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, Skoda cũng có tên tuổi tại khu vực Châu Âu nhờ loạt sedan, hatchback và SUV bình dân với mức giá dễ tiếp cận. Cho đến nay, Skoda đã xuất hiện tại hơn 100 quốc gia với kết quả bán hàng trong năm 2021 khá ấn tượng: gần 880.000 xe.

 Danh mục sản phẩm của Skoda đa dạng kiểu dáng và trải dài các phân khúc từ A cho đến D.
Trong thời gian đầu cạnh tranh tại Việt Nam, nếu lựa chọn nhập khẩu xe về phân phối thì Skoda chắc chắn sẽ gặp rào cản trong việc tiếp cận với khách hàng. Nguyên nhân là do nếu nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, các mẫu xe Skoda sẽ không được hỗ trợ thuế như các dòng xe nhập khẩu trong khối ASEAN, dẫn đến giá bán sẽ không được hấp dẫn như các mẫu xe Hàn Quốc hay Nhật Bản hiện đang phân phối.
Tất nhiên rằng khi đã sản xuất và lắp ráp trong nước và có giá bán tiếp cận hơn, các dòng xe của Skoda chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng bởi dù sao đây cũng là thương hiệu có tên tuổi và nguồn gốc lâu đời tại Châu Âu. Hiện vẫn chưa rõ Skoda sẽ đặt nhà máy lắp ráp tại khu vực nào của tỉnh Quảng Ninh nhưng khả năng rất lớn sẽ là khu công nghiệp Việt Hưng, nơi cũng đang có nhà máy của Nissan và nhà máy sản xuất phụ kiện cho Hyundai.
Nguồn: https://kienthuc.net.vn

Related Posts

ÁпҺ Ʋι̇ȇп ‌ցι̇ὰпҺ 21 ΗϹƲ ᴛα̣ι̇ ‌ցι̇ἀι̇ Ƅօ̛ι̇ ⱱօ̑ ƌι̣̇ᴄҺ զυօ̑́ᴄ ‌ցι̇α

Ʋȇ̀ пҺα̑́ᴛ ᴛҺȇɱ 4 пօ̣̂ι̇ ɗυп‌ց ȿάп‌ց 6-3, Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ ÁпҺ Ʋι̇ȇп Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴛҺι̇ ƌα̑́υ ᴛα̣ι̇ ‌ցι̇ἀι̇ ⱱօ̑ ɗι̣̇ᴄҺ զυօ̑́ᴄ ‌ցι̇α Ƅȇ̓ 25ɱ ⱱօ̛́ι̇ 21 ΗϹ ⱱὰп‌ց. ÁпҺ Ʋι̇ȇп ᴛɾօ̛̉ ℓα̣ι̇ ⱱὰ ƙҺօ̑п‌ց...

Ѵιệᴛ ʜư̴пɡ, ᴄɦέп ᴄơɱ пɡυộι ᴄủɑ ɓầυ Đứᴄ ℓà пỗι ᴛɦèɱ ⱪɦάᴛ ᴄủɑ ɓầυ ʜᴏàп

Độι ɓőпɡ ᴄủɑ ɓầυ Đứᴄ ƌӓ ʠυά ᴄɦậᴛ ᴄɦộι пɦữпɡ ᴛàι пăпɡ ѵà пɦữпɡ “пɡư̴ờι ᴛɦừɑ” ƌư̴ợᴄ ɡả ɓάп, ƌư̴ợᴄ ᴄɦᴏ ɱư̴ợп. ᴛɦậᴛ ᴛɾớ ᴛɾêυ пɦữпɡ “ℓíпɦ ƌάпɦ ᴛɦυê” ⱪιɑ ℓąι ƌɑпɡ ɾựᴄ ᵴάпɡ....

ᴛɦể ᴛɦɑᴏ Đắⱪ ʟắⱪ ᴄő ɦυɥ ᴄɦư̴ơпɡ ѵàпɡ ƌầυ ᴛιêп

ᴛɦể ᴛɦɑᴏ ᴛɦàпɦ ᴛíᴄɦ ᴄɑᴏ Đắⱪ ʟắⱪ ƌőп пɦậп ᴛιп ѵυι ⱪɦι ᴄő ɦυɥ ᴄɦư̴ơпɡ ѵàпɡ ƌầυ ᴛιêп ᴛɾᴏпɡ пăɱ ɴɦāп ᴅầп 2022. <ᴛɑɓℓе ɑℓιɡп=”υпᵴеᴛ”> <ᴛɓᴏᴅɥ> <ᴛɾ> <ᴛᴅ ᴄᴏℓᵴρɑп=”2″><ɑ ɦɾеf=”ɦᴛᴛρᵴ://ɓɑᴏᴅɑⱪℓɑⱪ.ѵп/ᴛɦе-ᴛɦɑᴏ/202201/пɦυпɡ-ɡυᴏпɡ-ɱɑᴛ-ѵɑпɡ-ᴄυɑ-ᴛɦе-ᴛɦɑᴏ-ѵιеᴛ-пɑɱ-10ᴄ1774/”>ɴɦữпɡ ɡư̴ơпɡ ɱặᴛ “ѵàпɡ” ᴄủɑ ᴛɦể...

lên đầu trang