Người đàn ông bán rau lạ lùng và "khùng" nhất Việt Nam

08:43 26/08/2020 | Lượt xem

“Say rồi. Mấy em tự cân tự tính tiền…”, “Không khẩu trang, không thêm hành ngò”, “Không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi”, “Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò. Ai hợp tác sẽ được tặng 1-3 món”… – những tấm biển này khiến nhiều người lần đầu đọc được đã phải bật cười vì cảm thấy thú vị.

“Say rồi. Mấy em tự cân tự tính tiền…”, “Không khẩu trang, không thêm hành ngò”, “Không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi”, “Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò. Ai hợp tác sẽ được tặng 1-3 món”… – những tấm biển này khiến nhiều người lần đầu đọc được đã phải bật cười vì cảm thấy thú vị.

Tấm biển “Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi” của người đàn ông bán rau “không giống ai”

“Ông chủ” của những slogan hóm hỉnh không giống ai đó là anh Phạm Hồng Minh (biệt danh là “Minh Râu”, 37 tuổi, quê ở xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), hiện sở hữu hai quầy rau ở TP. Biên Hòa.

Đây cũng là cách lan tỏa thông điệp phòng chống dịch COVID-19 theo cách riêng của anh Minh khi thấy một số người đến mua rau không thực hiện việc đeo khẩu trang. Người đàn ông này còn chu đáo chuẩn bị cả khẩu trang và nước rửa tay cho những khách hàng khi ghé tiệm rau của mình.

Ngoài những slogan ấn tượng, “không giống ai” trên, anh Minh còn được cộng đồng mạng biết đến qua câu chuyện ông chủ sạp rau say rồi treo bảng khách tự mua tự trả tiền có nội dung: “Say rồi. Mấy em tự cân tự tính tiền, bảng giá phía dưới” và bảng “Lưu ý đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối. Nếu thiếu thì hôm khác đưa thêm. Cảm ơn”. Theo đó, cư dân mạng đã gọi anh là người đàn ông bán rau lạ lùng và “khùng” nhất Việt Nam.

Anh Minh có 2 quầy rau ở Biên Hòa. Quầy chính nằm ở đường số 1, khu chung cư An Bình, quầy còn lại nằm ở Ngã tư Bồn Nước, gần chợ An Bình. Hàng ngày, cứ 3h sáng, anh Minh dậy đi lấy hàng về cho vợ và phụ bán ở trụ sở chính, 14h anh quay lại bán ở cửa hàng còn lại.

Được biết, anh Minh đã gắn bó với nghề bán rau hơn 10 năm và gần 7 năm nay, anh Minh thường xuyên có những hoạt động bán rau miễn phí cho những người lao động có thu nhập thấp.

Ngoài tặng rau, trái cây miễn phí, anh Minh còn tặng gạo, mì tôm cho những người nghèo, khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19

Chia sẻ với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, anh Minh cho biết, mỗi khi anh lên chợ đầu mối, gặp hàng rau và trái cây nào đẹp, giá tốt là anh mua về phát cho công nhân, sinh viên và những người làm thuê. Anh phát tặng từ 2-6 ngày/tuần, có nhiều dịp đủ cả tuần luôn. 

Các loại rau, trái cây anh tặng cho khách gồm có rau muống, bầu, bí, rau cải, khổ qua, thanh long…, mỗi lần tặng lên đến 6-7 tạ.

Việc làm này anh Minh tâm sự là xuất phát từ thời anh còn là sinh viên: “Hồi đó tôi không có rau ăn, nghĩ bụng sau này đi làm công ty có thu nhập khá khá, lâu lâu sẽ mua rau cho sinh viên. Thế nào giờ lại đi bán rau, không đi làm công ty nữa và nay thực hiện mong muốn giúp cho mọi người”.

Ngoài tặng rau cho công nhân, sinh viên, anh Minh cũng thường xuyên tặng trái cây như thanh long, dưa hấu.

Ngoài tặng rau, trái cây miễn phí, anh Minh còn thường xuyên làm những hoạt động khác như tặng gạo, mì tôm cho những người nghèo, khó khăn.

Cũng nhờ những chương trình thiện nguyện như vậy, cửa hàng rau của anh Minh khá đông khách. Có những người chỉ đến lấy đồ từ thiện, không bao giờ mua rau nhưng anh Minh vẫn vui và không phiền lòng vì với anh, số tiền đó không lớn, đi nhậu, uống cà phê, hút điếu thuốc cũng hết.

“Mình không phải người giàu có gì đâu nhưng mình thấy mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, có những người rất khó khăn nên mình đâm ra mình muốn phụ họ một phần nào đó. Việc làm đó khiến mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn chứ không phải có mục đích gì hết” – anh Minh nói.

Có hôm rau đắt, anh Minh treo bảng thông báo với khách hàng dễ thương như thế này.

Cũng theo anh Minh, sau khi được cộng đồng mạng và dư luận biết đến nhiều hơn, cuộc sống của anh cũng không thay đổi nhiều. Bởi lẽ anh cho rằng, “mình làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống mình thích chứ không phải để nổi tiếng”. 

Tuy nhiên, thông qua những hoạt động thiện nguyện của mình, giờ đây cuộc sống của anh Minh có nhiều thay đổi tích cực hơn trước rất nhiều. 

Tâm sự với phóng viên, anh Minh tự nhận là đã có khoảng thời gian sống tiêu cực, bị bệnh lao phổi, phung phí tiền bạc và thời gian. Nhưng giờ anh chín chắn, trưởng thành, yêu gia đình, vợ con khiến nhiều người thân quen ngạc nhiên.

Anh Minh hạnh phúc bên vợ con.

Được biết, bố mẹ và vợ anh Minh rất ủng hộ và khuyến khích việc anh tặng rau và trái cây, thực phẩm cho người thu nhập thấp. Họ thấy vui và hài lòng khi anh có lối sống phóng khoáng tích cực và yêu thương gia đình hơn. Hiện vợ chồng anh Minh sống hạnh phúc cùng 3 con ở TP Biên Hòa. Và theo anh Minh, đó là tài sản lớn nhất cuộc đời của anh.

Nói về kỷ niệm ấn tượng trong hành trình bán rau của mình, anh Minh kể đã có người mẹ tìm đến anh bảo, nhờ vào quầy được anh tặng rau miễn phí nhiều năm qua mà bà góp được tiền mua chiếc xe đạp cho con đi học. Điều đó khiến anh thấy vui. 

“Mình thấy yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống này hơn trước rất nhiều, cảm giác cuộc sống thoải mái, nhẹ nhõm, bệnh tật vì thế cũng không còn” – anh Minh vui vẻ nói.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-ban-rau-la-lung-va-khung-nhat-viet-nam-20200824164755591.htm

Related Posts

Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց: Ɖι̇ȇ̀υ ᴛɾα ⱱυ̣ ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƥҺάᴛ Һι̇ệп п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌὰп օ̑п‌ց ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց ᴛɾօп‌ց ᴛυ̛ ᴛҺȇ́ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ᴛἀп‌ց ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ. Տάп‌ց 13/3, ᴛҺυ̛օ̛̣п‌ց ᴛά Ɖὰօ Μι̇пҺ Ɖύ̛ᴄ, Ƭɾυ̛օ̛̉п‌ց...

ϹҺάυ Ƅé 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ, ƥҺάᴛ Һι̇ệп ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ ɗυ̛օ̛́ι̇ Һօ̑̀

ϹҺάυ Ƅé ᴛɾαι̇ 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴛα̣ι̇ ƬƤ Ηυȇ́, ᴛι̇̓пҺ ƬҺὺ̛α ƬҺι̇ȇп Ηυȇ́ ƌυ̛օ̛̣ᴄ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ пҺὰ Ƅάօ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ ᴛὺ̛ ᴄҺι̇ȇ̀υ 12/3. ƌȇ́п ȿάп‌ց пαƴ (13/3), п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴄҺάυ Ƅι̣̇ ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ, ᴛ.ὐ̛...

Ηὰп‌ց ᴛɾᾰɱ Һօ̑̀ ƌα̣̑ƥ Һυ̛ Һօ̉п‌ց п‌ցҺι̇ȇɱ ᴛɾօ̣п‌ց, Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ᴄα̑̀п Һօ̛п 25.000 ᴛỷ ȿὐ̛α ‌ցα̑́ƥ

Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ȿօ̛̉ Һυ̛̃υ ƙҺօἀп‌ց 655.000 Һéᴄ-ᴛα ƌα̑́ᴛ ᴄαпҺ ᴛάᴄ пօ̑п‌ց п‌ցҺι̇ệƥ (ℓօ̛́п пҺα̑́ᴛ ᴄἀ пυ̛օ̛́ᴄ) пҺυ̛п‌ց ɗι̇ệп ᴛι̇́ᴄҺ ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴛυ̛օ̛́ι̇ ᴛὺ̛ ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց ᴛɾι̇̀пҺ ᴛҺὐƴ ℓօ̛̣ι̇ ᴄօ̀п ι̇́ᴛ ƙҺι̇ ƥҺα̑̀п ℓօ̛́п ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց...

Ɓé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ Ƅι̣̇ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƌα̃ ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց: Ν‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ ᴄօ́ ᴛҺȇ̓ ƌօ̑́ι̇ ɗι̇ệп ɱύ̛ᴄ άп 'Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ'

Տαυ Һօ̛п 2 ᴛҺάп‌ց ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴄάᴄ ƴ, Ƅάᴄ ȿι̇̃ ᴄὐα ƁệпҺ ⱱι̇ệп Ɖα ƙҺօα 𝖷αпҺ Ƥօ̑п (Ηὰ Νօ̣̂ι̇) ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ ᴛι̇́ᴄҺ ᴄυ̛̣ᴄ, пҺυ̛п‌ց ƌι̇ȇ̀υ ƙỳ ɗι̇ệυ ƌα̃ ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ᴛօ̛́ι̇ ⱱօ̛́ι̇ ᴄҺάυ Ɖ.Ν.Α (3...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ զυα ƌօ̛̀ι̇: 'Μօп‌ց ᴄօп ȿօ̑́п‌ց αп ƴȇп пօ̛ι̇ α̑́ƴ!'

Ƭօ̑̓п ᴛҺυ̛օ̛п‌ց զυά пᾰ̣п‌ց ƙҺι̇ȇ́п ȿυօ̑́ᴛ 3 ᴛҺάп‌ց ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ Ƅé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ օ̛̉ ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ, ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ƥҺα̑̃υ ᴛҺυα̣̑ᴛ. Տօ̛́ɱ 13/3, ᴛɾαօ ƌօ̑̓ι̇...

Qυάп ƙαɾαօƙe ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց, ᴄօ̑п‌ց αп ⱱὰօ ᴛι̇̀ɱ ᴛҺα̑́ƴ ɱα ᴛύƴ ⱱὰ ɱα̃ ᴛα̑́υ

ƬƬO – Ν‌ցαƴ ᴛɾօп‌ց ƌȇɱ ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց զυάп ƙαɾαօƙe, 15 ᴛҺαпҺ пι̇ȇп ƌα̃ ᴛυ̣ ᴛα̣̑ƥ “Ƅαƴ ℓᾰ́ᴄ” ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ⱱὰ ᴄҺι̇̓ ɗὺ̛п‌ց ℓα̣ι̇ ƙҺι̇ Ƅι̣̇ ᴄօ̛ զυαп ᴄօ̑п‌ց αп ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴛα̣ɱ ‌ցι̇υ̛̃. Ηι̇ệп...

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛҺα̑п ᴛҺα̑̃п ᴛҺօ̛̀ օ̑ɱ ɗι̇ ἀпҺ, ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ƌօ́п ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ Ƅα̣օ ҺὰпҺ ⱱȇ̀ զυȇ пҺὰ αп ᴛάп‌ց

Տαυ ƙҺι̇ Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴄάᴄ ᴛҺὐ ᴛυ̣ᴄ ƥҺάƥ ƴ, ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ ƌυ̛օ̛̣ᴄ Ƅὰп ‌ցι̇αօ ᴄҺօ ‌ցι̇α ƌι̇̀пҺ ℓօ Һα̣̑υ ȿυ̛̣. Ƭօ̑́ι̇ 12/3, Ƅé Ɖ.Ν.Α. (xα̃ ϹαпҺ Να̣̑υ, Һυƴệп ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ, Ηὰ Νօ̣̂ι̇)...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƙȇ́ᴛ ᴛҺύᴄ ᴄυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ ᴛɾօп‌ց ȿυ̛̣ Һօ̑́ι̇ Һα̣̑п ᴄὐα ɱẹ

Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ Łυƴȇ́п ᴄҺօ Ƅι̇ȇ́ᴛ Ƅἀп ᴛҺα̑п ᴄἀɱ ᴛҺα̑́ƴ ɗαƴ ɗύ̛ᴛ ⱱὰ ƌαυ xօ́ᴛ ƙҺι̇ ƌȇ̓ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ɾα ᴛαƴ ҺὰпҺ Һα̣ ᴄօп ‌ցάι̇ ᴄὐα ɱι̇̀пҺ. Ϲυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ п‌ցᾰ́п п‌ցὐι̇ ᴄὐα Ƅé Α. ƌα̃...

lên đầu trang