Nghệ An Tuyên án tử cậu ruột được cháu nhờ 'xách' lượng lớn ma túy

08:52 24/08/2020 | Lượt xem

Người cháu thuê vận chuyển ma túy, Hoàng Văn Sâm (trú Đô Lương, Nghệ An) đồng ý. Khi đang vận chuyển hơn 3,5 kg ma túy các loại, Sâm bị bắt giữ.

Ngày 24/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Sâm (SN 1975), trú xã Trung Sơn, huyện Đô Lương về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 10h30 phút ngày 15/2/2020, Hoàng Văn Sâm nhận được điện thoại của Lương Văn Hoàng (SN 1991), trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, là con của chị gái Sâm bảo: “Có người nhờ cháu vận chuyển đồ mà cháu không đi được. Cậu đi được không?”. Sâm đồng ý rồi hỏi “hàng gì, vận chuyển đi đâu, tiền công bao nhiêu?”, thì người cháu cho biết “tiền công từ 10 đến 15 triệu đồng, cứ đi đi, sẽ có người hướng dẫn”..

Khoảng 14h cùng ngày, Sâm đi xe máy đến địa phận cầu Kẻ Nính, thuộc xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) thì thấy 1 chiếc xe ô tô vượt lên xe của Sâm rồi đi chậm lại, ra hiệu xi nhan. Nghĩ là xe của Hoàng nên Sâm đi đến. Người ngồi trên xe ô tô hạ kính xuống đưa cho Sâm 2 túi đồ.

Bị cáo Hoàng Văn Sâm lĩnh án tử hình. Ảnh: Trần Vũ

Sâm gọi điện cho Hoàng thì được thông báo: “túi ni lông màu trắng đựng thức ăn, còn túi vải đựng tiền. Cậu cứ đi giao cho họ đi”.

Quá trình di chuyển, Sâm liên tục liên hệ với người nhận hàng để được chỉ địa điểm giao nhận.

Tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Sâm giao 2 túi đồ cho một người lạ rồi nhận lại 1 túi chứa nến đất và thuốc phiện. Người này dặn Sâm đưa túi hàng này về huyện Nghĩa Đàn sẽ có người trả tiền công. 

Khi Hoàng Văn Sâm đi đến địa phận xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 2.230,12 gam Methaphetami, 354,7 gam heroin và 983,5 gam ketamine.

Tại tòa, bị cáo Sâm thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Sâm khai vì được người cháu thuê vận chuyển đồ nên đồng ý. “Bị cáo không ngờ là ma túy nhiều như vậy. Bị cáo rất hối hận về việc làm của mình”. Bị VKS đề nghị án tử hình, bị cáo xin một cơ hội sống để làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Vì hám lợi, bị cáo đã tham gia vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.

Dù bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, nhưng với số lượng ma túy lớn, tòa tuyên phạt Hoàng Văn Sâm tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với người đàn ông tên Hoàng, quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Hoàng không thừa nhận việc thuê Sâm vận chuyển ma túy. Do đó, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý, khi nào đủ bằng chứng sẽ xử lý sau.

Nguồn https://baonghean.vn/tuyen-an-tu-cau-ruot-duoc-chau-nho-xach-luong-lon-ma-tuy-273160.html

Related Posts

lên đầu trang