Nghệ An: Thanh tra dự án sử dụng đất xây dựng trái phép của Công ty Cổ phần công trình 791

04:40 29/08/2020 | Lượt xem

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Thanh tra tỉnh chủ trì, thành lập Đoàn thanh tra liên ngành về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất của Công ty Cổ phần công trình 791 tại địa chỉ 144, Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh.

 
nghe an thanh tra du an su dung dat xay dung trai phep cua cong ty co phan cong trinh 791
Trụ sở Công ty Cổ phần công trình 791 tại địa chỉ 144, Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh.

Theo đó, Đoàn thanh tra liên ngành gồm 6 thành viên do một Trưởng phòng của Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn cùng cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Sở Tư pháp.

Theo Thanh tra tỉnh Nghệ An, liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng đất tại Công ty Cổ phần công trình 791 (thuộc Tổng Công ty công trình đường sắt) là vụ việc phức tạp, kéo dài. Ngày 31/7/2020, UBND tỉnh đã có buổi làm việc để bàn giải quyết việc thu hồi đất của Công ty và xử lý các công trình xây dựng trái phép của các hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất đề nghị thu hồi.

Những nội dung này, trước đó vào năm 2016, Đoàn thanh tra do Thanh tra tỉnh chủ trì đã có báo cáo Kết quả thanh tra, đồng thời chuyển vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra xem xét xứ lý sai phạm. Sau khi có văn bản của cơ quan Cảnh sát điều tra, Chủ tịch UBND tỉnh chưa ban hành kết luận thanh tra.

Theo tìm hiểu được biết, năm 2012, lực lượng chức năng thành phố Vinh đã phát hiện công trình xây dựng của Công ty Cổ phần công trình 791 có vi phạm khi xây dựng công trình không phép. Đồng thời, lập biên bản vi phạm và lập biên bản xử phạt hành chính do hành vi xây dựng công trình không có phép (diện tích xây dựng là gần 400m2). Trước đó, Công ty cũng đã tiến hành xây dựng công trình trái phép cho 7 hộ dân trên mảnh đất của Công ty.

Trong thời gian các hộ dân xin thủ tục hợp thức hóa thì gặp vướng mắc nên đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng. Sau khi nhận được phản ánh, tỉnh Nghệ An đã lập Đoàn thanh tra Liên ngành kiểm tra vụ việc và phát hiện ra sai phạm, Công ty đã xây dựng một dãy nhà 2 tầng cho cán bộ, công nhân viên sinh sống mà trước đó đã bị phường lập biên bản vi phạm do không có Giấy phép xây dựng. Thời điểm này, công trình sai phạm đã là nơi sinh sống của gần 40 hộ dân.

Nguồn https://batdongsan.petrotimes.vn/nghe-an-thanh-tra-du-an-su-dung-dat-xay-dung-trai-phep-cua-cong-ty-co-phan-cong-trinh-791-577092.html

Related Posts

ÁпҺ Ʋι̇ȇп ‌ցι̇ὰпҺ 21 ΗϹƲ ᴛα̣ι̇ ‌ցι̇ἀι̇ Ƅօ̛ι̇ ⱱօ̑ ƌι̣̇ᴄҺ զυօ̑́ᴄ ‌ցι̇α

Ʋȇ̀ пҺα̑́ᴛ ᴛҺȇɱ 4 пօ̣̂ι̇ ɗυп‌ց ȿάп‌ց 6-3, Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ ÁпҺ Ʋι̇ȇп Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴛҺι̇ ƌα̑́υ ᴛα̣ι̇ ‌ցι̇ἀι̇ ⱱօ̑ ɗι̣̇ᴄҺ զυօ̑́ᴄ ‌ցι̇α Ƅȇ̓ 25ɱ ⱱօ̛́ι̇ 21 ΗϹ ⱱὰп‌ց. ÁпҺ Ʋι̇ȇп ᴛɾօ̛̉ ℓα̣ι̇ ⱱὰ ƙҺօ̑п‌ց...

Ѵιệᴛ ʜư̴пɡ, ᴄɦέп ᴄơɱ пɡυộι ᴄủɑ ɓầυ Đứᴄ ℓà пỗι ᴛɦèɱ ⱪɦάᴛ ᴄủɑ ɓầυ ʜᴏàп

Độι ɓőпɡ ᴄủɑ ɓầυ Đứᴄ ƌӓ ʠυά ᴄɦậᴛ ᴄɦộι пɦữпɡ ᴛàι пăпɡ ѵà пɦữпɡ “пɡư̴ờι ᴛɦừɑ” ƌư̴ợᴄ ɡả ɓάп, ƌư̴ợᴄ ᴄɦᴏ ɱư̴ợп. ᴛɦậᴛ ᴛɾớ ᴛɾêυ пɦữпɡ “ℓíпɦ ƌάпɦ ᴛɦυê” ⱪιɑ ℓąι ƌɑпɡ ɾựᴄ ᵴάпɡ....

ᴛɦể ᴛɦɑᴏ Đắⱪ ʟắⱪ ᴄő ɦυɥ ᴄɦư̴ơпɡ ѵàпɡ ƌầυ ᴛιêп

ᴛɦể ᴛɦɑᴏ ᴛɦàпɦ ᴛíᴄɦ ᴄɑᴏ Đắⱪ ʟắⱪ ƌőп пɦậп ᴛιп ѵυι ⱪɦι ᴄő ɦυɥ ᴄɦư̴ơпɡ ѵàпɡ ƌầυ ᴛιêп ᴛɾᴏпɡ пăɱ ɴɦāп ᴅầп 2022. <ᴛɑɓℓе ɑℓιɡп=”υпᵴеᴛ”> <ᴛɓᴏᴅɥ> <ᴛɾ> <ᴛᴅ ᴄᴏℓᵴρɑп=”2″><ɑ ɦɾеf=”ɦᴛᴛρᵴ://ɓɑᴏᴅɑⱪℓɑⱪ.ѵп/ᴛɦе-ᴛɦɑᴏ/202201/пɦυпɡ-ɡυᴏпɡ-ɱɑᴛ-ѵɑпɡ-ᴄυɑ-ᴛɦе-ᴛɦɑᴏ-ѵιеᴛ-пɑɱ-10ᴄ1774/”>ɴɦữпɡ ɡư̴ơпɡ ɱặᴛ “ѵàпɡ” ᴄủɑ ᴛɦể...

lên đầu trang