Nghệ An: Nhiều cây xà cừ tuổi đời hàng chục năm trong sân trường bị “tỉa” trụi, học sinh tiếc nuối

01:48 25/08/2020 | 1 Lượt xem

Hình ảnh hàng loạt cây xà cừ có tuổi đời hàng chục năm trong một sân trường ở Nghệ An bị “tỉa” trụi khiến nhiều người tỏ ra nuối tiếc.

 

Những ngày qua, hình ảnh nhiều cây xà cừ có tuổi đời hàng chục năm tại trường THCS Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị cắt, tỉa trụi chỉ còn trơ lại thân và gốc được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ sự nuối tiếc. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc nhà trường đã cắt, tỉa quá mức khi cây vẫn còn xanh tốt, không có dấu hiệu bị mục rỗng, nguy hiểm.

a2

Những cây xà cừ nhiều năm tuổi bị “tỉa” trụi khiến nhiều người xót xa.

Đặc biệt, nhiều thế hệ học sinh đã gắn bó tuổi thơ với mái trường, dưới bóng mát của những hàng xà cừ tỏ ra xót xa. Đồng thời cũng bày tỏ lo ngại khi học sinh quay trở lại trường sẽ không còn được hưởng bóng mát từ những hàng xà cừ mà phải “đội nắng” trong những giờ chào cờ đầu tuần, hay hoạt động ngoài trời.

Mặc dù đồng tình với việc cắt, tỉa cành cây để đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến, tuy nhiên nhiều người cũng bày tỏ ý kiến cần cắt tỉa như thế nào cho hợp lý. Cắt tỉa đến mức khiến những hàng xà cừ chỉ còn trơ lại phần thân và gốc thì là quá “mạnh tay”.

Trao đổi với báo chí, hiệu trưởng Trường THCS Cát Văn xác nhận từ ngày 20/8, nhà trường đã cho cắt tỉa các cây cổ thụ trong sân trường để phòng cây gãy đổ trong mùa mưa bão sắp tới. Hai năm trước, cây xà cừ trong trường từng đổ nhưng may không có thiệt hại. Việc cắt tỉa cành cây đã được ban giám hiệu, thường trực hội phụ huynh bàn bạc, thống nhất để đảm bảo cây phát triển, tỏa bóng mát trở lại. Nhà trường cũng thừa nhận thiếu sót là chưa tham khảo ý kiến chuyên môn, để cây bị cắt tỉa mức độ phù hợp, dẫn đến cây xanh bị chặt quá tay.

a1

Chỉ còn trơ lại phần thân, gốc… rất phản cảm.

Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, đã nhận được thông tin về sự việc đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường báo cáo cụ thể, họp kiểm điểm rút kinh nghiệm. Sau đó, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Chương cùng đã có báo cáo gửi Sở giáo dục vào đào tạo Nghệ An về sự việc.

Nguồn https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/nghe-an-nhieu-cay-xa-cu-tuoi-doi-hang-chuc-nam-trong-san-truong-bi-tia-trui-hoc-sinh-tiec-nuoi-d133279.html

 

Related Posts

Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց: Ɖι̇ȇ̀υ ᴛɾα ⱱυ̣ ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƥҺάᴛ Һι̇ệп п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌὰп օ̑п‌ց ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց ᴛɾօп‌ց ᴛυ̛ ᴛҺȇ́ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ᴛἀп‌ց ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ. Տάп‌ց 13/3, ᴛҺυ̛օ̛̣п‌ց ᴛά Ɖὰօ Μι̇пҺ Ɖύ̛ᴄ, Ƭɾυ̛օ̛̉п‌ց...

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

lên đầu trang