Lộ diện điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 cực ấn tượng của quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19'

Quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm thứ 19 Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã đạt được những điểm số cực kỳ ấn tượng trong kỳ thi THPT 2020 vừa qua.

Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 19 Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã đạt được những điểm số cực kỳ ấn tượng trong kỳ thi THPT 2020 vừa qua.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Trần Thế Trung đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đạt điểm thành phần các môn là Toán 8,2; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 9; Địa lý 9,5; Giáo dục công dân 9,5. Riêng bài thi Ngoại ngữ (Tiếng Anh), nam sinh được miễn do có chứng chỉ IELTS 8.0.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia”. Ảnh: Dân Sinh

Chia sẻ với Zing, Thế Trung cho hay điểm số trên nằm ngoài kỳ vọng của cậu. Chàng trai chỉ có chút không hài lòng về điểm môn Toán do mắc một số lỗi.

Quán quân Olympia là học sinh chuyên Lý song đã chọn thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Hình ảnh Thế Trung giơ cao cúp vô địch khiến bạn bè, người thân luôn tự hào về em.

Với kết quả trên, Trần Thế Trung quyết định không nộp xét tuyển vào các trường đại học trong nước. Đồng thời, nam sinh Nghệ An vẫn giữ nguyên dự định đi du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia), có thể là ngành Công nghệ thông tin hoặc Truyền thông.

Trước đó, trải qua những màn so tài vô cùng kịch tính, Trần Thế Trung chính là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19 với tổng điểm giành được qua các phần thi là 245 điểm.

đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An

Được biết, bên cạnh thành tích giành được trong mùa giải Olympia năm 2019, chàng trai xứ Nghệ này còn sở hữu riêng cho mình một bảng thành tích học tập vô cùng đồ sộ. Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào của khối chuyên Lý – Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu.

Năm 2017, anh chàng này cũng giành được huy chương bạc tại cuộc thi IOE (Olympic tiếng Anh toàn quốc). Chưa hết, nam sinh này cũng từng đạt được giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh và giải ba tin học trẻ vào những năm 2013.

Bảng thành tích đáng nể của nam sinh Nghệ An – Trần Thế Trung

Với việc giành được ngôi vị quán quân, chàng trai trẻ này sẽ tiếp bước những đàn anh đã đăng quang ở các năm trước du học tại Australia với suất học bổng trị giá 35.000 USD.

Phương Linh

Nguồn: https://baomoi.com/lo-dien-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2020-cuc-an-tuong-cua-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-19/c/36210792.epi

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang