Lịch trình 3 tiểu thương và 1 nhân viên quản lý chợ ở Đà Nẵng mắc Covid-19

02:31 23/08/2020 | Lượt xem

Trong 5 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng, có 3 tiểu thương và 1 nhân viên ban quản lý chợ, những người này đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khi tham gia xét nghiệm diện rộng.

Trong 5 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng, có 3 tiểu thương và 1 nhân viên ban quản lý chợ, những người này đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khi tham gia xét nghiệm diện rộng.

Tối 22-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố vào tối cùng ngày. Trong đó có 3 người là tiểu thương kinh doanh tại các chợ, 1 người là nhân viên ban quản lý chợ và là tổ trưởng tổ dân phố, 1 bệnh nhân còn lại là F1 đã được cách ly. Cụ thể:

Bệnh nhân số 1010: N.V.C​ Giới tính: Nam; SN: 1968; trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

​- Tối 24-7, bệnh nhân cùng vợ (Bệnh nhân số 958 được Bộ Y tế công bố ngày 16-8) đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 24 đến 30-7, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc Khoa Nội thần kinh. Ngày 30-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 31-7, bệnh nhân cùng vợ được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với Bệnh nhân số 730 (được Bộ Y tế công bố ngày 6-8) và số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15-8). Ngày 1 và ngày 13, 15-8 tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân có 3 lần lấy mẫu dịch hầu họng và đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Ngày 21-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 5) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ Tân Lập, nơi có 1 tiểu thương mắc Covid-19 – là bệnh nhân số 1011

Bệnh nhân số 1011: T. T. M. H​; Giới tính: Nữ; SN: 1982; trú K110 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng – là tiểu thương buôn bán mắm dưa tại chợ Tân Lập trên đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê.

– Từ ngày 6 đến 20-8: Khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại lô 97 thuộc chợ Tân Lập. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông N.Đ.Đ, cư trú tại K183 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu, là nhân viên giữ xe, chị L (tiểu thương bán xoa xoa) và chị C (tiểu thương bán gia vị) và khoảng từ 10 – 20 người khách. Sau khi bán hàng xong, bệnh nhân tiếp xúc với T. T. T. T là người dọn hàng.

Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại chợ Cồn (tại lô 102 và 103, là 2 lô của chị gái T. T. M. H, cũng là tiểu thương tại chợ Cồn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe ở đường Hùng Vương (tiếp xúc với người giữ xe nhưng không biết tên), tiếp xúc với chị gái (cư trú tại đường Hòa Minh 11, tổ 71, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mẹ D.T.H (cư trú tại đường Hòa Minh 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mua đậu khuôn của chị T. T. N. L (cư trú tại H11 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê) tại lô 132/7 của chợ Cồn.

– Tại chợ Tân Lập và chợ Cồn, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt hằng ngày. Ngoài ra: Từ ngày 12 đến 15-8, tại chợ Tân Lập, bệnh nhân đến mua cá ở quầy đối diện quầy chị Y (không nhớ rõ tên người bán). Ngày 16 đến 18-8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến nhà bà T để trả tiền rau và đến mua bột bánh canh tại quầy chị A ở chợ Tân Lập (không nhớ rõ lô).

– Ngày 17 đến 19-8, khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập sau đó trở về nhà và khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường. Ngoài ra, vào ngày 18 hoặc 19-8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến mua gà của 1 người bán hàng rong trong chợ Cồn (không nhớ rõ tên).

– Ngày 20-8: Khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị N.T.X (cư trú tại K63 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê). Sau đó, bệnh nhân đến Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (cư trú tại K11 Đỗ Quang, quận Thanh Khê) và được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua rau của chị A và mua đậu khuôn của chị T. T. N.L.

– Ngày 21-8, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua giấy ướt tại quầy của chị N.T. T. Đ (cư trú tại tổ 46, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ Siêu thị Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là tiểu thương kinh doanh bên trong chợ

Bệnh nhân số 1012: T. T. S; ​Giới tính: Nữ; SN: 1951; trú đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng – là tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

​- Từ ngày 7 đến 19-8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng N.V.H chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 – 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

​- Ngày 20-8: Khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua. Khoảng 10 giờ, bệnh nhân được chị T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Khoảng 11 giờ, bệnh nhân được chị P.T. T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến chợ Siêu thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân được chồng chở về nhà.

​- Ngày 21-8: khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H, cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên). Khoảng 8 giờ, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mì và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 9 giờ, bệnh nhân đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị). Sau đó, cùng ngày này, bệnh nhân tiếp xúc với 3 người khác trong đó có khách hàng, tiểu thương cùng chợ.

Khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác. Tối ngày 21-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 1013: H.T.L.T​​; Giới tính: SN: 1969; trú đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng – là tiểu thương buôn bán hải sản tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

​- Từ ngày 4 đến 14-8, khoảng 4 giờ hằng ngày, anh A xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng bệnh nhân là chị D (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu). Tại Cảng cá Thọ Quang, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, tiếp xúc nhiều nhất với bạn T và C, là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được ông T xe thồ chở đến chợ Siêu thị để buôn bán tại lô 313, tại đây có anh T.Q.L, là người phụ bán với bệnh nhân. Sau khi bán xong, bệnh nhân được ông Đ chở về nhà.

​- Khoảng ngày 15-8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, bệnh nhân có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

​- Hằng ngày, tại chợ Siêu thị, bệnh nhân tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P (thu tiền tiết kiệm) và những người khác gồm:

​- Ngày 16-8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P đến mua cá và tiếp xúc với bệnh nhân và tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 17 và 18-8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Ngày 19-8 (mùng 1 âm lịch), bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

​- Ngày 20-8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với bệnh nhân. Cùng ngày, tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

​- Ngày 21-8, chị K (là chị gái bệnh nhân) chở hải sản từ chợ Siêu thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để bệnh nhân bán trước nhà. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C và bà H cạnh nhà. Cùng ngày, tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1014 là nhân viên thuộc Ban quản lý chợ Lầu Đèn nằm trên đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Bệnh nhân số 1014: L.T; ​Giới tính: Nam; SN: 1960; trú K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê – là nhân viên Ban quản lý chợ Lầu Đèn trên đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà và là tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà.

– Từ ngày 16 đến 24-7, bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Từ ngày 1 đến 7-8, bệnh nhân tạm nghỉ việc, chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

– Ngày 8 đến 16-8, bệnh nhân trở lại làm việc tại chợ Lầu Đèn. Tại đây, bệnh nhân làm việc cùng tổ với anh C và anh P, hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên đến thu lệ phí và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh của các tiểu thương trong chợ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thường xuyên tiếp xúc với chị L.T.H (nhân viên vệ sinh tại chợ Lầu Đèn). Sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

– Ngày 17 và 18-8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn và trở về nhà như bình thường, không đi đến nơi khác. Ngày 19-8: Từ 6 giờ đến 11 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn sau đó trở về nhà; khoảng 15 giờ, bệnh nhân đi phát giấy mời nhận gạo hỗ trợ cho 7 gia đình và có tiếp xúc với 7 người ở phường Xuân Hà.

– Ngày 20-8: Khoảng 6 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn, khoảng 7 giờ 30, tại chợ Lầu Đèn, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Buổi trưa, bệnh nhân đến nhà và tiếp xúc với bà H (K304 Trần Cao Vân) và chị T. T. L (thuê trọ tại K278 Trần Cao Vân). Khoảng từ 14 giờ đến 14 giờ 30, bệnh nhân đến nhà sinh hoạt chung Tân Chánh, phường Xuân Hà tham gia phát gạo cho người dân và tiếp xúc với 3 người.

Khoảng từ 16 giờ đến 16 giờ 30, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh H.Q.T. Khoảng 18 giờ, bệnh nhân đến nhà, đưa giấy mời nhận quà hỗ trợ và tiếp xúc với 3 người ở tổ 55, 57, 58 phường Xuân Hà.

– Ngày 21-8: Khoảng 6 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 7 giờ 30, bệnh nhân đến nhận dung dịch sát khuẩn tại Trạm y tế phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị V.T.K.L (2 người đều mang khẩu trang). Khoảng từ 7 giờ 35 đến 11 giờ, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn.

Khoảng 14 giờ, bệnh nhân đến nộp tiền tại ngân hàng An Bình ở số 255 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh bảo vệ (không rõ tên) và chị T. T. T. V (thủ quỹ ngân hàng An Bình). Khoảng 15 giờ, bệnh nhân đến UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh L và anh T.

Khoảng 15 giờ 30, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

– Sáng ngày 22-8, sau khi nhận được thông báo có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nghi ngờ với SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm nghỉ việc và chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người khác. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/lich-trinh-3-tieu-thuong-va-1-nhan-vien-quan-ly-cho-o-da-nang-mac-covid-19-20200822223354277.htm

Related Posts

Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց: Ɖι̇ȇ̀υ ᴛɾα ⱱυ̣ ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƥҺάᴛ Һι̇ệп п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌὰп օ̑п‌ց ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց ᴛɾօп‌ց ᴛυ̛ ᴛҺȇ́ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ᴛἀп‌ց ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ. Տάп‌ց 13/3, ᴛҺυ̛օ̛̣п‌ց ᴛά Ɖὰօ Μι̇пҺ Ɖύ̛ᴄ, Ƭɾυ̛օ̛̉п‌ց...

ϹҺάυ Ƅé 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ, ƥҺάᴛ Һι̇ệп ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ ɗυ̛օ̛́ι̇ Һօ̑̀

ϹҺάυ Ƅé ᴛɾαι̇ 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴛα̣ι̇ ƬƤ Ηυȇ́, ᴛι̇̓пҺ ƬҺὺ̛α ƬҺι̇ȇп Ηυȇ́ ƌυ̛օ̛̣ᴄ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ пҺὰ Ƅάօ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ ᴛὺ̛ ᴄҺι̇ȇ̀υ 12/3. ƌȇ́п ȿάп‌ց пαƴ (13/3), п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴄҺάυ Ƅι̣̇ ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ, ᴛ.ὐ̛...

Ηὰп‌ց ᴛɾᾰɱ Һօ̑̀ ƌα̣̑ƥ Һυ̛ Һօ̉п‌ց п‌ցҺι̇ȇɱ ᴛɾօ̣п‌ց, Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ᴄα̑̀п Һօ̛п 25.000 ᴛỷ ȿὐ̛α ‌ցα̑́ƥ

Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ȿօ̛̉ Һυ̛̃υ ƙҺօἀп‌ց 655.000 Һéᴄ-ᴛα ƌα̑́ᴛ ᴄαпҺ ᴛάᴄ пօ̑п‌ց п‌ցҺι̇ệƥ (ℓօ̛́п пҺα̑́ᴛ ᴄἀ пυ̛օ̛́ᴄ) пҺυ̛п‌ց ɗι̇ệп ᴛι̇́ᴄҺ ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴛυ̛օ̛́ι̇ ᴛὺ̛ ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց ᴛɾι̇̀пҺ ᴛҺὐƴ ℓօ̛̣ι̇ ᴄօ̀п ι̇́ᴛ ƙҺι̇ ƥҺα̑̀п ℓօ̛́п ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց...

Ɓé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ Ƅι̣̇ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƌα̃ ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց: Ν‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ ᴄօ́ ᴛҺȇ̓ ƌօ̑́ι̇ ɗι̇ệп ɱύ̛ᴄ άп 'Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ'

Տαυ Һօ̛п 2 ᴛҺάп‌ց ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴄάᴄ ƴ, Ƅάᴄ ȿι̇̃ ᴄὐα ƁệпҺ ⱱι̇ệп Ɖα ƙҺօα 𝖷αпҺ Ƥօ̑п (Ηὰ Νօ̣̂ι̇) ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ ᴛι̇́ᴄҺ ᴄυ̛̣ᴄ, пҺυ̛п‌ց ƌι̇ȇ̀υ ƙỳ ɗι̇ệυ ƌα̃ ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ᴛօ̛́ι̇ ⱱօ̛́ι̇ ᴄҺάυ Ɖ.Ν.Α (3...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ զυα ƌօ̛̀ι̇: 'Μօп‌ց ᴄօп ȿօ̑́п‌ց αп ƴȇп пօ̛ι̇ α̑́ƴ!'

Ƭօ̑̓п ᴛҺυ̛օ̛п‌ց զυά пᾰ̣п‌ց ƙҺι̇ȇ́п ȿυօ̑́ᴛ 3 ᴛҺάп‌ց ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ Ƅé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ օ̛̉ ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ, ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ƥҺα̑̃υ ᴛҺυα̣̑ᴛ. Տօ̛́ɱ 13/3, ᴛɾαօ ƌօ̑̓ι̇...

Qυάп ƙαɾαօƙe ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց, ᴄօ̑п‌ց αп ⱱὰօ ᴛι̇̀ɱ ᴛҺα̑́ƴ ɱα ᴛύƴ ⱱὰ ɱα̃ ᴛα̑́υ

ƬƬO – Ν‌ցαƴ ᴛɾօп‌ց ƌȇɱ ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց զυάп ƙαɾαօƙe, 15 ᴛҺαпҺ пι̇ȇп ƌα̃ ᴛυ̣ ᴛα̣̑ƥ “Ƅαƴ ℓᾰ́ᴄ” ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ⱱὰ ᴄҺι̇̓ ɗὺ̛п‌ց ℓα̣ι̇ ƙҺι̇ Ƅι̣̇ ᴄօ̛ զυαп ᴄօ̑п‌ց αп ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴛα̣ɱ ‌ցι̇υ̛̃. Ηι̇ệп...

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛҺα̑п ᴛҺα̑̃п ᴛҺօ̛̀ օ̑ɱ ɗι̇ ἀпҺ, ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ƌօ́п ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ Ƅα̣օ ҺὰпҺ ⱱȇ̀ զυȇ пҺὰ αп ᴛάп‌ց

Տαυ ƙҺι̇ Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴄάᴄ ᴛҺὐ ᴛυ̣ᴄ ƥҺάƥ ƴ, ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ ƌυ̛օ̛̣ᴄ Ƅὰп ‌ցι̇αօ ᴄҺօ ‌ցι̇α ƌι̇̀пҺ ℓօ Һα̣̑υ ȿυ̛̣. Ƭօ̑́ι̇ 12/3, Ƅé Ɖ.Ν.Α. (xα̃ ϹαпҺ Να̣̑υ, Һυƴệп ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ, Ηὰ Νօ̣̂ι̇)...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƙȇ́ᴛ ᴛҺύᴄ ᴄυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ ᴛɾօп‌ց ȿυ̛̣ Һօ̑́ι̇ Һα̣̑п ᴄὐα ɱẹ

Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ Łυƴȇ́п ᴄҺօ Ƅι̇ȇ́ᴛ Ƅἀп ᴛҺα̑п ᴄἀɱ ᴛҺα̑́ƴ ɗαƴ ɗύ̛ᴛ ⱱὰ ƌαυ xօ́ᴛ ƙҺι̇ ƌȇ̓ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ɾα ᴛαƴ ҺὰпҺ Һα̣ ᴄօп ‌ցάι̇ ᴄὐα ɱι̇̀пҺ. Ϲυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ п‌ցᾰ́п п‌ցὐι̇ ᴄὐα Ƅé Α. ƌα̃...

lên đầu trang