Gửi cháu cho bà chăm sóc, bố mẹ nhận tin con trai 4 tuổi rơi từ tầng 18: Sống sót kì diệu

02:12 23/08/2020 | Lượt xem

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều tất bật với công việc nên việc gửi con cho ông bà chăm được cho là phương án tốt và yên tâm nhất. Tuy nhiên, trẻ nhỏ vốn hiếu động, tinh nghịch thì liệu rằng phản xạ cũng như sức khỏe của ông bà có còn nhanh tốt để có thể chu toàn

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều tất bật với công việc nên việc gửi con cho ông bà chăm được cho là phương án tốt và yên tâm nhất. Tuy nhiên, trẻ nhỏ vốn hiếu động, tinh nghịch thì liệu rằng phản xạ cũng như sức khỏe của ông bà có còn nhanh tốt để có thể chu toàn? Chưa kể, đối với những trường hợp chỉ gửi mình ông hoặc mình bà thì làm sao mà luôn để mắt đến trẻ suốt 24/24 được khi trong nhà còn nhiều thứ phải lo như nấu cơm, giặt giũ, rửa chén bát… Điều đó đồng nghĩa mối nguy hiểm luôn rình rập với trẻ và câu chuyện về bé trai rơi từ tầng 18 dưới đây chắc chắn sẽ khiến những ông bố bà mẹ suy nghĩ nhiều. 

Theo Saostar đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/8 tại căn hộ ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Lúc này, bé trai 4 tuổi đã trèo lên ghế sofa trong lúc bà ngoại đi chợ và không may mất thăng bằng, rơi thẳng ra ngoài xuống bồn hoa bên dưới tòa nhà cách tầng thứ 18 khoảng 180m.

Ảnh chụp màn hình trang Saostar. 

Ngay khi phát hiện, mọi người đã lập tức đưa bé đi cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng. Cũng may, sức khỏe của bé đã ổn định sau ca phẫu thuật cấp cứu.

Được biết, bé trai này sống với bà ngoại, còn bố mẹ làm việc ở một thành phố khác. Sau khi nhận được hung tin, họ đã vội vã trở về nhà vào đêm cùng ngày để ở bên con mình.

Bác sĩ Chen Xi từ khoa vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em cho biết: “Thật kỳ diệu khi cậu bé có thể được đưa đến bệnh viện để điều trị sau khi rơi xuống 18 tầng. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ gặp tình huống như thế này”.

Bé trai 4 tuổi rơi từ tầng 18 khi ở nhà một mình. (nguồn: internet)

Bác sĩ cũng nhận định bé trai sống sót sau cú ngã từ tầng cao là do rơi vào đám cây cối dưới tòa nhà phần nào chống đỡ. Qua đây, các bậc phụ huynh phải hiểu rằng, không phải đứa trẻ nào gặp nạn cũng có thể gặp may giữ được mạng như vậy, nên cần rút ra bài học to lớn với 5 điều dưới đây.

Thứ nhất:Không bao giờ để trẻ ở nhà một mình dù chỉ là trong giây lát.

Thứ hai:Không bao giờ cho rằng trẻ sẽ nghe lời và không nghịch hoặc không làm điều gì đó nguy hiểm. Bố mẹ phải biết rằng, đây là lứa tuổi của sự tò mò và ưa thích khám phá, trẻ sẽ làm tất cả mọi thứ nhằm thỏa mãn những điều này.

Thứ ba:Không bao giờ phớt lờ hoặc bỏ qua bất kỳ điều gì trong ngôi nhà mà bố mẹ nghĩ hoặc cảm thấy có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Thứ tư: Không bao giờ cho phép sự chậm trễ nếu bố mẹ có thể làm điều gì đó để ngăn ngừa tai nạn hoặc sự cố có thể xảy ra cho trẻ.

Thứ năm: Không bao giờ tin tưởng giao phó tính mạng và sự an toàn của trẻ cho người giúp việc trong gia đình hoặc người già, người cao tuổi. Sự tận tâm của người giúp việc cũng như sức khỏe, phản xạ ở người cao tuổi là những thứ không đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/cai-gi-cung-biet/gui-chau-cho-ba-cham-soc-bo-me-nhan-tin-con-trai-4-tuoi-roi-tu-tang-18-song-sot-ki-dieu

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang