Giữa "tâm dịch" Covid-19, Đà Nẵng Kitchen thổi cơm "5 sao" tiếp sức tuyến đầu dập dịch

12:36 23/08/2020 | 1 Lượt xem

Bà Nguyễn Trúc Chi, chuyên gia ẩm thực ở TP.HCM không chọn con đường rời tâm dịch Đà Nẵng mà quyết tâm ở lại để cùng 100 nhà hàng, các nhà hảo tâm… gom yêu thương, nổi lửa, trao đi hàng chục nghìn suất cơm “5 sao” mỗi ngày, để tiếp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Trúc Chi, chuyên gia ẩm thực ở TP.HCM không chọn con đường rời tâm dịch Đà Nẵng mà quyết tâm ở lại để cùng 100 nhà hàng, các nhà hảo tâm… gom yêu thương, nổi lửa, trao đi hàng chục nghìn suất cơm “5 sao” mỗi ngày, để tiếp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

“Gom lửa” để đốt bếp

Bà Nguyễn Trúc Chi là người sáng lập Đà Nẵng Kitchen và cũng là chuyên gia ẩm thực, đang có khóa giảng dạy ngành F&B (dịch vụ nhà hàng và quầy uống) tại Đà Nẵng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, bà không về lại TP.HCM mà quyết định ở lại Đà Nẵng để chung tay góp sức vào phong trào chống dịch của thành phố.

Đà Nẵng Kitchen nơi quy tụ hàng trăm ông chủ nhà hàng cùng trao gửi yêu thương đến với các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Bà Chi góp phần phòng, chống dịch bằng cách thành lập nhóm thiện nguyện Đà Nẵng Kitchen, quy tụ gần 100 nhà hàng tham gia với quy trình nấu ăn cung cấp những suất ăn ngon – sạch – chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) để phục vụ cho đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Được biết, bà Nguyễn Trúc Chi, chuyên gia về ẩm thực là người sáng lập Đà Nẵng Kitchen.

Chị Lê Thị Bích Hương, Giám đốc truyền thông của một khu du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng cũng chọn không về Sài Gòn với gia đình mà ở lại tâm dịch Đà Nẵng để cùng tham vào nhóm thiện nguyện này và hiện chị Hương là thành viên phụ trách truyền thông cho Đà Nẵng Kitchen.

Với cách làm hiệu quả, nhiều mạnh thường quân khắp nơi đã nhiệt tình ủng hộ.

Trò chuyện cùng Dân Việt, chị Hương cho biết, ngày 31/7, Đà Nẵng Kitchen ra đời, thành phần nhân sự gồm: Ban điều hành, truyền thông, sản xuất, cung ứng, kỹ thuật, vận chuyển.. đã quy tụ gần 50 tình nguyện viên. Do tính chất hoạt động mùa dịch nên rất hạn chế số lượng người, đồng thời tình nguyện viên tham gia nhóm và ban điều hành của Đà Nẵng Kitchen đều được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhiều trang trại, nông trại ở các tỉnh Tây Nguyên ủng hộ thường xuyên hàng tấn rau, củ, quả để Đà Nẵng Kitchen duy trì hoạt động đến ngày hôm nay.

“Khi nhóm hoạt động, Đà Nẵng Kitchen đều phải xin giấy phép của chính quyền địa phương nơi bếp hoạt động và để được cấp phép thì Phòng Y tế quận, Cục ATVSTP phải tới bếp kiểm tra trước khi cấp phép. Hiện nay, 4 bếp của Đà Nẵng Kitchen bao gồm: 19A Võ Văn Kiệt – Sơn Trà; 75 Hoàng Văn Thụ – Hải Châu; 48 Trần Văn Trứ – Hải Châu và Lô 20-25 Nguyễn Sinh Sắc – Liên Chiểu đều có giấy phép hoạt động thiện nguyện…”, chị Hương chia sẻ.

Những suất cơm ngon, sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đội ngũ, chuyên gia ẩm thực Đà Nẵng Kitchen nấu.

Được biết, trung bình mỗi ngày, Đà Nẵng Kitchen chuẩn bị khoảng 2.000 suất ăn, có ngày cao điểm, các bếp ăn phục vụ tới hơn 3.000 suất ăn miễn phí cho cán bộ y, bác sĩ tuyến đầu, các bệnh nhân và khu cách ly tập trung.

Những tình nguyện viên khi tới bếp phải đảm bảo thông tin sức khỏe minh bạch (xịt khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt) và khi vào bếp phải mang bao tay, khẩu trang 2 lớp và mang trùm đầu.

Những suất cơm “5 sao” được tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ và tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thức ăn sau khi được chế biến xong phải qua máy đóng hộp từ tia UV để kháng khuẩn, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, bởi những suất ăn của nhóm đều phục vụ đội ngũ y bác sĩ nên quy trình phải chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Trung bình mỗi ngày, Đà Nẵng Kitchen chuẩn bị khoảng 2.000 suất ăn, có ngày cao điểm, các bếp ăn phục vụ tới hơn 3.000 suất ăn.

Với quan điểm, làm thiện nguyện phải làm nghiêm túc, bài bản, phải chuẩn bị các suất ăn ngon, chất lượng, đảm bảo sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19, bà Nguyễn Trúc Chi đã xây dựng một quy trình chuẩn từ nhập hàng, vận chuyển, chế biến, đóng hộp, giao nhận…

Tiếp tục góp sức để “chia lửa” cho tuyến đầu

Chị Hương cho biết thêm, thời gian đầu khi mới thành lập, cũng có nhiều khó khăn trong công tác vận hành vì hầu như Đà Nẵng Kitchen là nơi dành cho những người đam mê về ẩm thực. Khi quy tụ rất nhiều những chủ nhà hàng tham gia vào, cũng sẽ có những bất đồng nhưng may mắn là ai cũng có cái tâm cùng hướng về thành phố nên đã ngồi lại với nhau để gỡ những vướng mắt, đưa ra kế hoạch hoạt động của nhóm và phân chia công việc rõ ràng. Từ đó, tính đến ngày hôm nay thì các anh chị em rất yêu thương và đùm bọc nhau như một mái nhà có tên Đà Nẵng Kitchen.

Những tình nguyện viên khi tới bếp phải đảm bảo thông tin sức khỏe minh bạch (xịt khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt) và khi vào bếp phải mang bao tay, khẩu trang 2 lớp và mang trùm đầu.

Đến nay, Đà Nẵng Kitchen đã hoạt động được 22 ngày, hàng chục ngàn suất cơm an toàn đã tiếp sức kịp thời cho đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân và rất nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã chung tay hỗ trợ, “tiếp lửa” cho Đà Nẵng Kitchen.

Đặc biệt, nhiều nông trại, trang trại ở các tỉnh Tây Nguyên, miền Nam… cũng đã thường xuyên gửi thực phẩm rau, củ, quả cho Đà Nẵng Kitchen… Nhờ các mạnh thường quân tin tưởng, tiếp sức nên Đà Nẵng Kitchen đã duy trì các suất ăn đến ngày hôm nay.

Thức ăn sau khi được chế biến xong phải qua máy đóng hộp từ tia UV để kháng khuẩn, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

“Đã làm thiện nguyện thì đều xuất phát từ cái tâm, cái tình của con người. Dù khác nhau tên gọi nhóm thiện nguyện nhưng có thể nói hiện nay không riêng Đà Nẵng Kitchen, mà toàn bộ các nhóm thiện nguyện đều chung tay, góp sức mong muốn chia sẻ phần nào sự khó khăn, vất vả của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, vì các “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cho người dân…”, chị Hương nói.

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng Kitchen vẫn tiếp tục công tác hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ và sẽ đồng hành cùng thành phố cho đến khi hết dịch.

“Chính vì vậy thiện nguyện đều hướng tới cái tâm thiện lành và tất cả các đội nhóm hiện nay đều chung sức, đồng lòng, lan tỏa yêu thương với mong muốn Đà Nẵng sớm thoát khỏi dịch và cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn…”, đại điện Đà Nẵng Kitchen chia sẻ.

“Hiện tại, nhóm thiện nguyện Đà Nẵng Kitchen vẫn tiếp tục công tác hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ và sẽ đồng hành cùng thành phố cho đến khi hết dịch…”, chị Hương nhấn mạnh.

Nguồn: https://danviet.vn/giua-tam-dich-covid-19-da-nang-kitchen-thoi-com-5-sao-tiep-suc-tuyen-dau-dap-dich-20200822201245315.htm

Related Posts

Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց: Ɖι̇ȇ̀υ ᴛɾα ⱱυ̣ ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƥҺάᴛ Һι̇ệп п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌὰп օ̑п‌ց ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց ᴛɾօп‌ց ᴛυ̛ ᴛҺȇ́ Ƅι̣̇ ᴛɾօ́ι̇ ᴛαƴ ᴄҺα̑п, ᴄօ̣̂ᴛ ⱱὰօ ᴛἀп‌ց ƌά օ̛̉ Ƅα̃ι̇ пυօ̑ι̇ п‌ցαօ. Տάп‌ց 13/3, ᴛҺυ̛օ̛̣п‌ց ᴛά Ɖὰօ Μι̇пҺ Ɖύ̛ᴄ, Ƭɾυ̛օ̛̉п‌ց...

ϹҺάυ Ƅé 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ, ƥҺάᴛ Һι̇ệп ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ ɗυ̛օ̛́ι̇ Һօ̑̀

ϹҺάυ Ƅé ᴛɾαι̇ 9 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴛα̣ι̇ ƬƤ Ηυȇ́, ᴛι̇̓пҺ ƬҺὺ̛α ƬҺι̇ȇп Ηυȇ́ ƌυ̛օ̛̣ᴄ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ пҺὰ Ƅάօ ɱα̑́ᴛ ᴛι̇́ᴄҺ ᴛὺ̛ ᴄҺι̇ȇ̀υ 12/3. ƌȇ́п ȿάп‌ց пαƴ (13/3), п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ɗα̑п ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴄҺάυ Ƅι̣̇ ƌυօ̑́ι̇ пυ̛օ̛́ᴄ, ᴛ.ὐ̛...

Ηὰп‌ց ᴛɾᾰɱ Һօ̑̀ ƌα̣̑ƥ Һυ̛ Һօ̉п‌ց п‌ցҺι̇ȇɱ ᴛɾօ̣п‌ց, Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ᴄα̑̀п Һօ̛п 25.000 ᴛỷ ȿὐ̛α ‌ցα̑́ƥ

Ɖᾰ́ƙ Łᾰ́ƙ ȿօ̛̉ Һυ̛̃υ ƙҺօἀп‌ց 655.000 Һéᴄ-ᴛα ƌα̑́ᴛ ᴄαпҺ ᴛάᴄ пօ̑п‌ց п‌ցҺι̇ệƥ (ℓօ̛́п пҺα̑́ᴛ ᴄἀ пυ̛օ̛́ᴄ) пҺυ̛п‌ց ɗι̇ệп ᴛι̇́ᴄҺ ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴛυ̛օ̛́ι̇ ᴛὺ̛ ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց ᴛɾι̇̀пҺ ᴛҺὐƴ ℓօ̛̣ι̇ ᴄօ̀п ι̇́ᴛ ƙҺι̇ ƥҺα̑̀п ℓօ̛́п ᴄάᴄ ᴄօ̑п‌ց...

Ɓé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ Ƅι̣̇ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƌα̃ ᴛ.ὐ̛ ⱱ.օ.п.‌ց: Ν‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ ᴄօ́ ᴛҺȇ̓ ƌօ̑́ι̇ ɗι̇ệп ɱύ̛ᴄ άп 'Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ'

Տαυ Һօ̛п 2 ᴛҺάп‌ց ƌυ̛օ̛̣ᴄ ᴄάᴄ ƴ, Ƅάᴄ ȿι̇̃ ᴄὐα ƁệпҺ ⱱι̇ệп Ɖα ƙҺօα 𝖷αпҺ Ƥօ̑п (Ηὰ Νօ̣̂ι̇) ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ ᴛι̇́ᴄҺ ᴄυ̛̣ᴄ, пҺυ̛п‌ց ƌι̇ȇ̀υ ƙỳ ɗι̇ệυ ƌα̃ ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ᴛօ̛́ι̇ ⱱօ̛́ι̇ ᴄҺάυ Ɖ.Ν.Α (3...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ զυα ƌօ̛̀ι̇: 'Μօп‌ց ᴄօп ȿօ̑́п‌ց αп ƴȇп пօ̛ι̇ α̑́ƴ!'

Ƭօ̑̓п ᴛҺυ̛օ̛п‌ց զυά пᾰ̣п‌ց ƙҺι̇ȇ́п ȿυօ̑́ᴛ 3 ᴛҺάп‌ց ƌι̇ȇ̀υ ᴛɾι̣̇ Ƅé ‌ցάι̇ 3 ᴛυօ̑̓ι̇ օ̛̉ ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ, ƙҺօ̑п‌ց ᴛҺȇ̓ ƥҺα̑̃υ ᴛҺυα̣̑ᴛ. Տօ̛́ɱ 13/3, ᴛɾαօ ƌօ̑̓ι̇...

Qυάп ƙαɾαօƙe ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց, ᴄօ̑п‌ց αп ⱱὰօ ᴛι̇̀ɱ ᴛҺα̑́ƴ ɱα ᴛύƴ ⱱὰ ɱα̃ ᴛα̑́υ

ƬƬO – Ν‌ցαƴ ᴛɾօп‌ց ƌȇɱ ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց զυάп ƙαɾαօƙe, 15 ᴛҺαпҺ пι̇ȇп ƌα̃ ᴛυ̣ ᴛα̣̑ƥ “Ƅαƴ ℓᾰ́ᴄ” ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ⱱὰ ᴄҺι̇̓ ɗὺ̛п‌ց ℓα̣ι̇ ƙҺι̇ Ƅι̣̇ ᴄօ̛ զυαп ᴄօ̑п‌ց αп ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴛα̣ɱ ‌ցι̇υ̛̃. Ηι̇ệп...

Ν‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛҺα̑п ᴛҺα̑̃п ᴛҺօ̛̀ օ̑ɱ ɗι̇ ἀпҺ, ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ƌօ́п ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ пҺα̑п ᴛι̇̀пҺ ᴄὐα ɱẹ Ƅα̣օ ҺὰпҺ ⱱȇ̀ զυȇ пҺὰ αп ᴛάп‌ց

Տαυ ƙҺι̇ Һօὰп ᴛα̑́ᴛ ᴄάᴄ ᴛҺὐ ᴛυ̣ᴄ ƥҺάƥ ƴ, ᴛҺι̇ ᴛҺȇ̓ Ƅé ‌ցάι̇ ƌυ̛օ̛̣ᴄ Ƅὰп ‌ցι̇αօ ᴄҺօ ‌ցι̇α ƌι̇̀пҺ ℓօ Һα̣̑υ ȿυ̛̣. Ƭօ̑́ι̇ 12/3, Ƅé Ɖ.Ν.Α. (xα̃ ϹαпҺ Να̣̑υ, Һυƴệп ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺα̑́ᴛ, Ηὰ Νօ̣̂ι̇)...

Ɓé ‌ցάι̇ Ƅι̣̇ ƌօ́п‌ց ƌι̇пҺ ⱱὰօ ƌα̑̀υ ƙȇ́ᴛ ᴛҺύᴄ ᴄυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ ᴛɾօп‌ց ȿυ̛̣ Һօ̑́ι̇ Һα̣̑п ᴄὐα ɱẹ

Ν‌ցυƴȇ̃п ƬҺι̣̇ Łυƴȇ́п ᴄҺօ Ƅι̇ȇ́ᴛ Ƅἀп ᴛҺα̑п ᴄἀɱ ᴛҺα̑́ƴ ɗαƴ ɗύ̛ᴛ ⱱὰ ƌαυ xօ́ᴛ ƙҺι̇ ƌȇ̓ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ᴛι̇̀пҺ ɾα ᴛαƴ ҺὰпҺ Һα̣ ᴄօп ‌ցάι̇ ᴄὐα ɱι̇̀пҺ. Ϲυօ̣̂ᴄ ƌօ̛̀ι̇ п‌ցᾰ́п п‌ցὐι̇ ᴄὐα Ƅé Α. ƌα̃...

lên đầu trang