Đừng làm như thế ở nghĩa trang liệt sĩ ở Bình Định

01:30 24/08/2020 | Lượt xem

Gần 2 năm nay, nghĩa trang liệt sĩ tại xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn (Bình Định) đang bị quản trang Nguyễn Văn Hiếu “chiếm dụng” làm nơi tập kết rơm khô… để trồng mai kinh doanh. Tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài, khiến nhiều người dân rất bức xúc.

 

Từ ngoài cổng có thể nhận thấy hàng trăm gốc mai lớn, nhỏ đang được trồng với số lượng dày đặc trong khuôn viên Nghĩa trang. Cùng với đó, chỉ cách vài bước chân là đến những phần mộ liệt sĩ xuất hiện nhiều đống rơm rạ… chất thành dãy chuẩn bị cho một đợt bón thúc cho cây mai. Còn nữa, dựa lưng theo bức tường phía sau bia tưởng niệm là cái chòi được dựng để trông giữ mai. Đáng nói hơn, việc trồng mai đã diễn ra từ nhiều năm nay, ngoài chăm sóc cây, người quản trang này còn sử dụng thuốc trừ sâu và diệt cỏ phun tưới vào những khoảng thời gian sáng sớm và chiều tối. Việc phun thuốc đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều hộ gia đình sống xung quanh.

Ông Đoàn Ngọc Lang, một người dân sống gần nghĩa trang liệt sĩ xã Nhơn Thọ bức xúc: Việc trồng mai của quản trang đã diễn ra từ hai năm nay, chúng tôi cũng đã gửi đơn thư phản ánh, kiến nghị lên UBND xã, thị xã An Nhơn và cơ quan chức năng để can thiệp xử lý song đến nay không có cơ quan nào thụ lý, giải quyết. Bởi việc làm này của quản trang không những gây ô nhiễm môi trường, mà còn ảnh hưởng đến nơi tôn nghiêm. Một số hộ dân cho biết nhiều gia đình ở nhà sát bên nghĩa trang nên khi quản trang phun thuốc là con cái trong nhà thường xuyên ốm đau, ăn uống phải đóng kín cửa nhưng vẫn không ngăn được mùi hôi”.

Về vấn đề này, ông Trương Đình Thạnh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Thọ cho biết việc trồng mai trên đất khuôn viên nghĩa trang của quản trang thì lãnh đạo xã đã nắm được. Để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe các hộ dân xung quanh, UBND xã nhiều lần yêu cầu ông Hiếu không được phun thuốc. “Xã không có chủ trương lấy đất nghĩa trang liệt sĩ để trồng mai. Thời gian tới, chúng tôi nhất định sẽ tiến hành xử lý, di dời hàng trăm cây mai ra khỏi khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ, trả lại cảnh quan cho nghĩa trang, tránh gây ảnh hưởng tới những phần mộ liệt sĩ và người dân xung quanh”, ông Thạnh cho biết thêm.

Nguồn http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/32914/dung-lam-nhu-the-o-nghia-trang-liet-si

 

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang