Đà Nẵng sẽ tổ chức thi THPT và khai giảng năm học mới ra sao?

08:10 29/08/2020 | Lượt xem

Một trong những vấn đề được đông đảo học sinh và phụ huynh trên địa bàn Đà Nẵng quan tâm hiện nay, đó là TP sẽ tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) như thế nào, tiến hành khai giảng năm học mới ra sao khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp? Tại hội nghị do Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 28-8, bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo đã có giải trình cụ thể về vấn đề này.

Một trong những vấn đề được đông đảo học sinh và phụ huynh trên địa bàn Đà Nẵng quan tâm hiện nay, đó là TP sẽ tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) như thế nào, tiến hành khai giảng năm học mới ra sao khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp? Tại hội nghị do Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 28-8, bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo đã có giải trình cụ thể về vấn đề này.

Đà Nẵng đã chuẩn bị kỹ các phương án cho kỳ thi THPT sắp diễn ra (ảnh minh họa).

B à Thuận cho hay, tổng số giáo viên, cán bộ làm công tác thi và thí sinh (TS) tham dự trên toàn địa bàn Đà Nẵng đến thời điểm hiện nay là hơn 14 ngàn người, trong số đó có 41 TS ngoại tỉnh được gửi về dự thi tại các điểm thi ở Đà Nẵng và có 15 TS của Đà Nẵng hiện đang ở các địa phương và xin dự thi tại các điểm thi mà ngoại tỉnh.

Theo bà Thuận, đến thời điểm này có thể khẳng định công tác chuẩn bị để tổ chức thi THPT tại Đà Nẵng đã cơ bản hoàn tất. Theo đó, có 25 điểm thi được bố trí, trong đó có 1 điểm thi ở trường Võ Chí Công là điểm thi dành cho các em học sinh diện F1, F2 và các TS ở các khu cách ly y tế. Tuy nhiên, trong số các em hiện đang ở các khu cách ly y tế, đến thời điểm kỳ thi chính thức diễn ra có thể đã hết thời hạn cách ly nên các em sẽ trở về TS bình thường, không còn là F1 nữa nên Sở đang tính toán phương án cho các em tham gia thi như các TS và đảm bảo theo đúng quy định về phòng chống dịch.

Riêng tại điểm thi Võ Chí Công, Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, Sở cũng đã phối hợp với ngành Y tế để trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị, phương tiện để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Sở cũng đã có văn bản gửi và đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ việc đưa đón các em học sinh ở trong diện cách ly y tế đến điểm thi theo đúng thời gian.

“Tất cả các điểm thi trên địa bàn TP hiện cũng được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ thi. Đặc biệt ngành Y tế cũng đã hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho tất cả các học sinh, cán bộ coi thi; đồng thời có hướng dẫn cụ thể các quy định về phòng, chống dịch. Trong ngày hôm nay (28-8), Sở gửi đến các điểm thi để thông báo cho các TS biết, thực hiện nghiêm”, bà Thuận nói.

Để kỳ thi THPT tại Đà Nẵng diễn ra an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, bà Thuận cho biết, Sở GD-ĐT cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, đặc biệt là lực lượng Công an trong công tác tổ chức thi, bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi; lên phương án chuyên chở các em học sinh, hỗ trợ việc giám sát, kiểm tra các điểm thi trong những ngày thi… Ngoài ra, Sở cũng đã chuẩn bị phương án đề phòng các trường hợp sau khi đã xét nghiệm sàng lọc Covid19, nếu có một vài trường hợp TS nhiễm bệnh thì sẽ xem xét xử lý theo quy định của Bộ GD-ĐT, không để bị động, lúng túng.

Bà Thuận cho hay, ngày 28-8, Ban in sao đề thi đã nhận được đề, cùng ngày sẽ tiến hành in sao, dự kiến đến hết ngày 4-9 sẽ hoàn tất việc in sao đề, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Liên quan đến kế hoạch khai giảng năm học mới, Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, hiện Sở đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện và các phòng giáo dục đào tạo về công tác chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở dự kiến tuần đầu tiên, các em học sinh có thể chưa đến trường được, vì vậy sẽ tổ chức học qua mạng. Chỉ đạo các trường chuẩn bị tất cả các nội dung, chương trình học, sau đó chuyển tải qua các kênh thông tin, Internet, mạng xã hội để học sinh có thể tiếp cận được. Nếu tuần thứ hai cũng chưa đến trường được, thì sẽ tiếp tục học qua mạng cho đến khi các em học sinh chính thức đến trường, bước vào năm học mới.

Về chương trình khai giảng, theo bà Thuận, Sở đã lên phương án tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến. “Qua tìm hiểu và nắm tâm tư của giáo viên, học sinh, phụ huynh, thì hình thức khai giảng trực tuyến cũng gặp nhiều trở ngại. Đơn cử như có một số em học sinh không có điều kiện trang bị mạng Internet nên các em sẽ không theo dõi được. Thế nên Sở đã chuẩn bị kịch bản xây dựng chương trình Chào năm học mới để phát trên truyền hình vào đúng ngày khai giảng 5-9”, bà Thuận nói. Nội dung chương trình có các phần như phóng sự ngắn về việc chuẩn bị cho năm học mới tại các trường; tọa đàm (trao đổi giữa lãnh đạo Sở và một số trưởng phòng giáo dục) và cuối cùng là đọc Thư chúc mừng năm học mới của lãnh đạo TP đến toàn thể các em học sinh. Ngoài ra, các trường sẽ đăng tải nội dung này lên trang web của mình; đồng thời đăng tải kế hoạch năm học mới của trường, giới thiệu toàn thể các lớp học đầu cấp; giới thiệu hình ảnh về cô giáo chủ nhiệm kèm theo danh sách lớp để các em học sinh nắm những thông tin cơ bản đó, tránh bỡ ngỡ khi đến lớp…

D.H

Nguồn: https://baomoi.com/da-nang-se-to-chuc-thi-thpt-va-khai-giang-nam-hoc-moi-ra-sao/c/36203941.epi

Related Posts

Ɗα̑п ᴄҺօ̛ι̇ ɱι̇ȇ̀п Ƭα̑ƴ ƌօ̑́ᴛ 1,8 ᴛỷ ɱυα ȿι̇ȇυ ƥҺα̑̓ɱ ᴛυ̛օ̛̉п‌ց ƌα̃ ᴛυƴệᴛ ᴄҺὐп‌ց Ηօпɗα Ɗɾeαɱ II: ᴄҺυ̛α ᴛὺ̛п‌ց ƌօ̑̓ xᾰп‌ց, ᴄօ̀п п‌ցυƴȇп ƌαι̇ п‌ցυƴȇп ƙι̇ệп

Qυȇп Ʋeȿƥα 946 ϹҺɾι̇ȿᴛι̇αп Ɗι̇օɾ ƌι̇, ‘ᴄօ̑̓ ⱱα̣̑ᴛ’ пὰƴ ɱօ̛́ι̇ ℓὰ ᴄҺα̑п άι̇! .пewȿ-αυɗι̇օ{ ɱαɾ‌ցι̇п-Ƅօᴛᴛօɱ: 10ƥx; } Qυȇп Ʋeȿƥα 946 ϹҺɾι̇ȿᴛι̇αп Ɗι̇օɾ ƌι̇, ‘ᴄօ̑̓ ⱱα̣̑ᴛ’ пὰƴ ɱօ̛́ι̇ ℓὰ ᴄҺα̑п άι̇! Ν‌ցὰƴ пαƴ, ᴛɾυ̛օ̛́ᴄ ⱱօ̑...

ŁαɱƄօɾ‌ցҺι̇пι̇ Uɾυȿ ⱱὰ ƁɾαƄυȿ 800 Һօ̛п 40 ᴛỷ, 'Ƅι̇ȇ̓п ƙҺὐп‌ց' ᴛα̣ι̇ Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց

Ƭɾօп‌ց пᾰɱ 2019, ƌα̣ι̇ ‌ցι̇α Ηἀι̇ ƤҺօ̀п‌ց ƌα̃ ᴄҺι̇ ɾα Һօ̛п 40 ᴛỷ ƌօ̑̀п‌ց ƌȇ̓ ȿօ̛̉ Һυ̛̃υ 2 ᴄҺι̇ȇ́ᴄ xe ՏUƲ ƌι̇̀пҺ ƌάɱ пҺα̑́ᴛ ᴛҺȇ́ ‌ցι̇օ̛́ι̇ ℓὰ ŁαɱƄօɾ‌ցҺι̇пι̇ Uɾυȿ ⱱὰ ƁɾαƄυȿ 800. Μօ̛́ι̇ ƌα̑ƴ...

ɴɦιếρ ảпɦ ɡιɑ ƌάɱ ᴄư̴ớι ở ᴛɾà Ѵιпɦ ᵴυýᴛ ɓį ᴄɦᴏ ăп ƌòп, ɓιếᴛ ℓý ᴅᴏ ɑι пấɥ ᴄũпɡ ᴛứᴄ ɡιùɱ

ɴɦìп xᴏпɡ ℓᴏąᴛ ảпɦ ᴄư̴ớι пàɥ, ᴅāп ɱąпɡ ⱪɦôпɡ пɦữпɡ ⱪɦôпɡ ᴛɦôпɡ ᴄảɱ ɱà ᴄòп ɱắпɡ пɡư̴ợᴄ ɑпɦ ᴄɦàпɡ. Ảпɦ ᴄư̴ớι ℓà пɦữпɡ ⱪɦᴏảпɦ ⱪɦắᴄ ɾấᴛ ʠυý ɡιά ᴄủɑ ɱỗι ᴄặρ ƌôι. ɴɦằɱ ɡɦι...

Quảng Ngãi: Chồng tâm thần, người mẹ ôm 4 đứa con nhem nhuốc trong căn nhà tốc mái sau bão số 9: 'Nhà mất rồi, mấy đứa nhỏ biết ngủ ở đâu'

Trở về nhà sau một đêm chạy bão số 9, vợ chồng chị Hồng chẳng còn gì ngoài 4 bức tường trống. Mái nhà đã bị cơn bão dữ cuốn đi, căn nhà cũ kĩ càng trở nên hiu quạnh hơn. Thiếu ăn, đói mặt, 4 đứa trẻ lem luốc nhìn bố mẹ, khóc thét.

lên đầu trang