Cụ bà 107 tuổi sống sót qua cả dịch COVID-19 và dịch cúm Tây Ban Nha

Không chỉ chiến thắng COVID-19, cụ bà 107 tuổi Hutor từng sống sót qua 2 đại nạn của thế giới, đó là Thế chiến thứ hai và dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Dịch Covid-19 là nỗi khiếp sợ của của tất cả mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi có nhiều bệnh lý nền. Vậy nên, khi biết có một cụ bà 107 tuổi đã chiến thắng COVID-19, mọi người đã vô cùng ngạc nhiên. Càng bất ngờ hơn nữa là cụ bà này đã sống sót qua Thế chiến thứ 2 và đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Cụ bà này có tên là Hutor, bị nhiễm COVID-19 hồi tháng 4 và suýt chết. Con gái bà được bệnh viện gọi đến để nói lời tạm biệt cuối cùng. Thế nhưng, bà Hutor đã đặt sự sống của mình vào niềm tin có thể chiến thắng bệnh tật. Ngoài ra, từ trước đến nay bà luôn duy trì thói quen ăn một quả cam tươi được cắt làm 4 mỗi ngày, và cho rằng đây chính là bí quyết giúp bà có một sức khỏe tốt.

Bà Hutor, bị nhiễm COVID-19 vào tháng 4 và suýt chết.

Bà Hutor sinh ra ở Ý, nhưng chuyển đến Pháp và London khi được 8 tuổi. Cuộc đời bà trải qua rất nhiều thăng trầm. Khi nhắc về đại dịch cúm Tây Ban Nha trước đây, bà nói: “Chúng tôi vẫn sống một cách bình thường, mọi người đi làm và cố gắng tiếp tục tồn tại hết mức có thể. Không giống như bây giờ, trước đây chúng tôi không có khẩu trang“.

Khi chia sẻ với trang Camden New Journal, bà nói: “Tôi không mấy lo lắng về tình hình hiện tại, mặc dù đã nhiễm COVID-19. Nhưng điều tôi nghĩ là mọi người sẽ bị trầm cảm, nó có thể tồi tệ như những năm 1930. Tôi tin rằng tất cả sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch lần này, giống như đã từng trước đây“.

Bà Hutor gặp chồng mình là Paul sau Thế chiến thứ 2, họ mua một ngôi nhà ở Islington vào những năm 1950. Chồng bà qua đời năm 1990, sau đó bà sống một mình đến năm 90 tuổi. Tháng 4 năm ngoái, bà chuyển đến một tổ chức chăm sóc người già Little Sisters of the Poor, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất ở Anh.

Lúc này, bà bị nhiễm COVID-19, sống phụ thuộc vào bình dưỡng khí. Con gái bà nói với trang CNJ rằng: “Tôi được thông báo rằng mẹ mình có thể ra đi bất cứ khi nào. Nhìn vào tuổi của mẹ, tôi đã chuẩn bị tâm lý cho điều đó. Khuôn mặt bà bây giờ trắng bệt như một tờ giấy“.

Sau đó, bà Hutor hồi phục một cách thần kỳ trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Nguồn: https://vtc.vn/cu-ba-107-tuoi-song-sot-qua-ca-dich-covid-19-va-dich-cum-tay-ban-nha-ar565697.html

Related Posts

вác รĩ chăm sóc Trump "пổi đóa" vì Tổng thống tự ý rời вệпɦ ʊιệп

James Phillips, một вác รĩ chăm sóc cho Tổng thống tại ϯɾʊпg tâm ყ ϯế̴ Ǫʊā‌ּп sự Walter Reed đã Gαყ gắϯ łɘ̂п áп ông Trump ʊô ϯɾácɦ пɦιệm và đɛ ɗọα tính Mạпg của các nhân viên Mật vụ tháp ϯùпg ông trong chiếc SUV khi ông tự ý rời вệпɦ ʊιệп để gặp người ủng hộ.

lên đầu trang