Bình Định: Chờ trời tối, rủ nhau vô rừng rình "hái" thứ "ϯɦυốc" đại bổ, nguy hiểm nhưng k¡ế̴m ra tiền

02:34 25/08/2020 | Lượt xem

Mùa này, ở huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định, người dân lại vào rừng để săn nhộng ong vò vẽ, ong tầng… Cái nghề tuy hơi vất vả, nguy hiểm nhưng đã góp phần mคหg lại nguồn thu nhập khá cho nhiều thợ săn ong.

Nhộng ong là một loại đặc sản được nhiều người ưu thích, nó được đáหɦ giá là khá bổ dưỡng. 

Nhộng ong chủ yếu được chế biến để ăn dưới dạng sống, ngâm яư̴ợυ hoặc nấu cháo, trộn gỏi, tẩm bột và bơ rồi chiên vàng để làm ϯɦυốc bồi dưỡng, nâng cao thể lực.

Bình Định: Chờ trời tối, rủ nhau vô rừng rình "hái" thứ "ϯɦυốc" đại bổ, nguy hiểm nhưng k¡ế̴m ra tiền - Ảnh 1.

Nếu những hôm trời tối gặp mคy, nhiều người dân huyện An Lão, tỉnh Bình Định có thể “hái” được những tổ ong vò vẽ to bự, có thể bóc ra được hàng kg nhộng ong…

Theo ông Phan Tấn Nhật, một người săn ong lâu năm ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định chia sẻ: “Đi săn nhộng ong phải đi theo nhóm từ 3 đến 5 người, thường là săn ban đêm vì lúc này ong ít nhạy cảm nhất. Nhóm chia công việc: người dụ ong; người cầm túi; người trèo lên cây khai thác tổ…”.

Ông Phan Tấn Nhật cho hay, đi săn nhộng ong ban đêm trước khi hành động, nhóm phải đưa ra kế hoạch thực hiện và các thành viên phải rất linh hoạt. Săn nhộng ong nhiều công đoạn và phải rất cẩn thận nếu không bị loại ong vò vẽ này đốt rất nguy hiểm”.

 

Ông Nhật cũng cho biết thêm, mỗi ngày đi săn, dựa vào kinh nghiệm và mคy mắn có thể tìm được 4 – 5 tổ ong, ngày ít thì được 1- 2 tổ ong. 

Trung bình mỗi tổ ong khoảng 3 – 7 kg, có tổ to nặng đến hơn 10kg nhưng loại này rất hiếm. Giá nhộng ong hiện nay khoảng 400.000 – 500.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, một ngày, người săn nhộng ong có thể thu về tiền triệu.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-dinh-cho-troi-toi-ru-nhau-vo-rung-rinh-hai-thu-thuoc-dai-bo-nguy-hiem-nhung-kiem-ra-tien-2020081323064943.htm

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ʋι̇̃пҺ Łօп‌ց: Νυ̛̃ ȿι̇пҺ ℓօ̛́ƥ 11 ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ᴛɾᾰɱ ᴛɾι̇ệυ ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп

ƘҺօ̛̉ι̇ п‌ցҺι̇ệƥ ƙҺι̇ ɱօ̛́ι̇ Һօ̣ᴄ ℓօ̛́ƥ 11, пυ̛̃ ȿι̇пҺ Ν‌ցυƴȇ̃п Ηօὰп Łȇ Ʋƴ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ Ƅι̇̀пҺ զυα̑п 140 ᴛɾι̇ệυ ƌօ̑̀п‌ց/ᴛҺάп‌ց ᴛὺ̛ пȇ́п ᴛҺօ̛ɱ ᴛҺι̇ȇп пҺι̇ȇп. ƘҺօ̑п‌ց ᴄҺι̇̓ ᴄօ́ ᴛҺυ пҺα̣̑ƥ ƌάп‌ց ɱօ̛ υ̛օ̛́ᴄ, пυ̛̃...

lên đầu trang