Biểu tình bùng nổ sau khi cảnh sát bắn người da đen ở Mỹ

08:34 24/08/2020 | Lượt xem

Biểu tình nổ ra tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, sau khi cảnh sát bắn trọng thương một người đàn ông da đen đang mở cửa ôtô.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, xác nhận nạn nhân trong vụ việc là Jacob Blake. Người này đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì trúng nhiều phát đạn của cảnh sát, Reuters đưa tin.

Cụ thể, vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 5h chiều 23/8 (giờ địa phương) tại thành phố Kenosha. Sở cảnh sát Kenosha cho biết các sĩ quan đang xử lý một “vụ bạo lực gia đình” song không cung cấp thêm thông tin dẫn đến vụ nổ súng. Sau khi trúng đạn, Jacob Blake được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các cuộc biểu tình vẫn liên tục nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và tình trạng lạm dụng bạo lực của cảnh sát. Ảnh: The New York Times

Cơ quan tư pháp của Wisconsin cho biết những sĩ quan liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác từ ngày 24/8. Bộ phận điều tra hình sự của bang cũng đang tiếp tục điều tra, đồng thời tuyên bố sẽ “gửi báo cáo cho phía công tố viên trong vòng 30 ngày”.

Cùng lúc đó, một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy hai sĩ quan cảnh sát bám theo một người đàn ông da đen rồi nổ súng khi người này mở cửa chiếc ôtô.

Tại hiện trường vụ việc, nhiều người kéo đến biểu tình và ném gạch đá vào các lực lượng cảnh sát, khiến một số sĩ quan bị thương. Để kiểm soát tình hình bạo lực leo thang, cảnh sát đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố cho đến 7h sáng 24/8.

Trên khắp nước Mỹ, các cuộc biểu tình vẫn liên tục nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và tình trạng lạm dụng bạo lực của cảnh sát.

Nguồn: https://zingnews.vn/bieu-tinh-bung-no-sau-khi-canh-sat-ban-nguoi-da-den-o-my-post1123641.html

Related Posts

вác รĩ chăm sóc Trump "пổi đóa" vì Tổng thống tự ý rời вệпɦ ʊιệп

James Phillips, một вác รĩ chăm sóc cho Tổng thống tại ϯɾʊпg tâm ყ ϯế̴ Ǫʊā‌ּп sự Walter Reed đã Gαყ gắϯ łɘ̂п áп ông Trump ʊô ϯɾácɦ пɦιệm và đɛ ɗọα tính Mạпg của các nhân viên Mật vụ tháp ϯùпg ông trong chiếc SUV khi ông tự ý rời вệпɦ ʊιệп để gặp người ủng hộ.

lên đầu trang