Vợ chồng Đường Nhuệ bị đề nghị gần 7 năm tù

09:45 25/08/2020 | Lượt xem

Trong phiên sơ thẩm xét xử vợ chồng Đường Nhuệ ngày 25/8, trưa cùng ngày, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ đánh nhân viên xe khách.

Vụ án có 6 bị cáo gồm Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, TP.Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường Nhuệ), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, TP.Thái Bình, Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (SN 2003, Minh Quang, Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, Tiền Phong, TP.Thái Bình) và Phạm Xuân Hoà (SN 1976, thị trấn Vũ Thư, Thái Bình).

Nạn nhân của vụ cố ý gây thương tích này là anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên phụ xe khách ở Thái Bình). Anh Ngọc Anh đã bị vợ chồng Đường Nhuệ và các đàn em đánh ngay tại tầng 2 nhà Đường.

Theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, các bị cáo bị xét xử tại phiên toà hôm nay đã coi thường sức khoẻ của người khác, dẫn đến hành vi phạm tội.

Vợ chồng Đường Nhuệ bị đề nghị đến gần 7 năm tù - Ảnh 1.

Vợ chồng Đường Nhuệ bị đề nghị tuyên tổng mức án gần 7 năm tù.

Với Nguyễn Xuân Đường, mặc dù gói tài liệu gửi không liên quan đến mình, vợ chồng anh Tuấn không nhờ nhưng Đường vẫn gọi, bảo Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Khi Ngọc Anh đến nhà, Đường Nhuệ bảo mọi người lên tầng 2. Lúc này Đường Nhuệ ngồi lên ghế giữa nhà, các bị cáo khác đứng xung quanh.

Đường đã có hành vi chửi, mắng, bắt nạn nhân Ngọc Anh quỳ trước mặt, 2 lần định lao vào đánh thì được can. Xét về vai trò, bị cáo Đường Nhuệ giữ vai trò thứ nhất, là chủ mưu của vụ án.

Với Nguyễn Thị Dương, Dương đã có câu nói với một số bị cáo “tí có thằng đến xin lỗi, nó mà liên thiên thì tát cho mấy cái để cảnh cáo”.

Dương được xác định đã đánh Ngọc Anh, Dương đã chửi, cầm dây vải vụt vào mặt Ngọc Anh.

Vợ chồng Đường Nhuệ bị đề nghị đến gần 7 năm tù - Ảnh 2.

Các đàn em của Đường Nhuệ cũng lần lượt bị đề nghị mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Hành vi của Dương là tích cực, khi bị hại vừa đi lên đã bị chửi, đánh. Vợ Đường Nhuệ giữ vai trò thứ 2 trong vụ án.

Đối với bị cáo Hoà, tiếp nhận ý chí từ vợ chồng Đường, Dương về việc đánh Ngọc Anh, Hoà đã đánh Ngọc Anh 3 lần.

Với Mạnh, người này đã dùng chân phải đã vào nạn nhân. Bằng cũng tiếp nhận ý chí từ vợ chồng Đường Nhuệ, dùng chân phải đá vào Ngọc Anh khi nạn nhân đang nằm sàn nhà.

Bằng cũng là người khoá chốt cửa kính tầng 1.

  • Đường “Nhuệ” lĩnh án vì đánh người ở trụ sở công an

Với bị cáo chưa tròn 18 tuổi Phạm Ngọc Quý, cũng tiếp nhận ý chí đánh Ngọc Anh của vợ chồng Đường Nhuệ, Quý phạm tội khi chưa tròn 18 tuổi, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX khi lượng hình cũng áp dụng các tình tiết cho người chưa tròn 18 tuổi với bị cáo này.

Đường Nhuệ quá trình điều tra không thành khẩn khai báo, nhưng tại toà hôm nay thì thành khẩn nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo.

Viện kiểm sát đề nghị toà tuyên các bị cáo phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Cụ thể, Nguyễn Xuân Đường từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm; Phạm Xuân Hoà từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm; Đào Văn Bằng từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm; Nguyễn Đức Mạnh từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù; Phạm Ngọc Quý từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Sau khi nghe bản luận tội, vợ Đường Nhuệ cho biết, ở đây các bị cáo cũng đã ăn năn hối cải, thành tâm xin lỗi người bị hại.

Bị cáo Dương trình bày có 5, 6 tình tiết giảm nhẹ.

“Bị cáo được biết, trong luật, khung của bị cáo từ 2 năm đến 6 năm, nếu có từ 2 tình tiết giảm nhẹ, toà có thể xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo để áp dụng với khung hình phạt dưới 2 năm.

Bị cáo đang nuôi con nhỏ, cha mẹ già. Bản thân là lao động chính trong gia đình, chồng thì cũng đang bị giam giữ.

Viện kiểm sát đề nghị là cao, xin HĐXX xem xét cho bị cáo các tình tiết được áp dụng, muốn được sự khoan hồng của pháp luật” – Nguyễn Thị Dương trình bày.

12h, HĐXX tạm nghỉ, chiều tiếp tục bước vào phần tranh luận.

Nguồn: https://danviet.vn/vo-chong-duong-nhue-bi-de-nghi-gan-7-nam-tu-20200825121449225.htm

Related Posts

Qυἀп‌ց Ν‌ցα̃ι̇: Ɓᾰ́ᴛ Ƅᾰп‌ց ᴛɾօ̣̂ɱ xe ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ, ɗυ̣ ɗօ̑̃ ᴛɾe̓ Ƅυ̣ι̇ ƌօ̛̀ι̇ ℓὰɱ 'ᴄҺυƴȇп ‌ցι̇α ƌά xȇ́'

Ɖυ̛օ̛̀п‌ց ɗα̑ƴ ᴛɾօ̣̂ɱ xe ɱάƴ ⱱὰ “xe̓ ᴛҺι̣̇ᴛ” ᴛι̇ȇυ ᴛҺυ̣ ℓι̇ȇп ᴛι̇̓пҺ ⱱὺ̛α Ƅι̣̇ ᴄҺᾰ̣ᴛ ƌύ̛ᴛ, Ƅᾰ́ᴛ 16 п‌ցҺι̇ ƥҺα̣ɱ, ᴛɾօп‌ց ƌօ́ ᴄօ́ ƌȇ́п 11 ᴛɾe̓ eɱ ᴛὺ̛ 13 – 16 ᴛυօ̑̓ι̇. Ν‌ցὰƴ 13.3,...

Ɖօ̑̀п‌ց ƬҺάƥ: Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ ƙe̓ ƌὰп օ̑п‌ց ƌᾰ̀п‌ց ƌᾰ̀п‌ց ȿάᴛ ƙҺι̇́ ɗὺп‌ց ɗαօ ȿάᴛ Һα̣ι̇ ⱱօ̛̣ ⱱὰ Ƅօ̑́ ⱱօ̛̣

Μօ̛́ι̇ ƌα̑ƴ, ƬΑΝƊ ᴛι̇̓пҺ Ƭɾὰ Ʋι̇пҺ ɱօ̛̉ ƥҺι̇ȇп ᴛօ̀α xéᴛ xὐ̛ ȿօ̛ ᴛҺα̑̓ɱ Һι̇̀пҺ ȿυ̛̣ ƌօ̑́ι̇ ⱱօ̛́ι̇ Ƅι̣̇ ᴄάօ Ν‌ցυƴȇ̃п Ʋᾰп ƬҺαпҺ (ՏΝ 1979, п‌ցυ̣ xα̃ ƤҺύ Ϲυ̛օ̛̀п‌ց, Һυƴệп Ƭαɱ Νօ̑п‌ց, ᴛι̇̓пҺ Ɖօ̑̀п‌ց ƬҺάƥ)...

Ϲάᴄ αпҺ ƌα̣ι̇ ɱι̇ȇ̀п Ƭα̑ƴ Һ.օ̑̃.п ᴄ.Һ.ι̇.ȇ́.п ȿαυ ⱱα զυệᴛ ‌ցι̇αօ ᴛҺօ̑п‌ց, 4 п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ пҺα̣̑ƥ ⱱι̇ệп

Տαυ ⱱα ᴄҺα̣ɱ ‌ցι̇αօ ᴛҺօ̑п‌ց Һαι̇ пҺօ́ɱ ᴛҺαпҺ ᴛҺι̇ȇ́υ пι̇ȇп ƌυօ̑̓ι̇ ƌάпҺ пҺαυ ƙҺι̇ȇ́п 4 п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ Ƅι̣̇ ᴛҺυ̛օ̛п‌ց ᴛι̇́ᴄҺ. Ν‌ցὰƴ 13/3, Ϲօ̑п‌ց αп ƬƤ. ƬҺυα̣̑п Αп (Ɓι̇̀пҺ Ɗυ̛օ̛п‌ց) Ƅᾰ́ᴛ ‌ցι̇υ̛̃ ᴄάᴄ ƌօ̑́ι̇ ᴛυ̛օ̛̣п‌ց Ɓօ̑̀...

Ƭɾὰ Ʋι̇пҺ: ƘҺօ̛̉ι̇ ᴛօ̑́ ƌօ̑́ι̇ ᴛυ̛օ̛̣п‌ց ᴛօ̑̓ ᴄҺύ̛ᴄ ƌά ‌ցὰ ᾰп ᴛι̇ȇ̀п ƌȇ̓ ᴛҺυ ᴛι̇ȇ̀п xα̑υ

Ɓι̣̇ xὐ̛ ƥҺα̣ᴛ ⱱȇ̀ ҺὰпҺ ⱱι̇ ƌάпҺ Ƅα̣ᴄ пҺυ̛п‌ց Ϲօ̑́ɱ Μι̇пҺ Ƭα̑п (п‌ցυ̣ Ƭɾὰ Ʋι̇пҺ) ƙҺօ̑п‌ց ᴄҺι̣̇υ ȿὐ̛α ƌօ̑̓ι̇ ɱὰ ᴛι̇ȇ́ƥ ᴛυ̣ᴄ ᴛօ̑̓ ᴄҺύ̛ᴄ ƌά ‌ցὰ ᾰп ᴛι̇ȇ̀п ƌȇ̓ ᴛҺυ ᴛι̇ȇ̀п xα̑υ.  Ν‌ցὰƴ 13.3, ᴛι̇п...

Ɖαп‌ց ƌι̇ ȿҺι̇ƥ ɱα ᴛύƴ ᴛҺι̇̀ ‌ցᾰ̣ƥ ᴄօ̑п‌ց αп, ᴛҺαпҺ пι̇ȇп Ƅօ̉ ℓα̣ι̇ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƴȇυ 16 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴄҺα̣ƴ ᴛҺօάᴛ ᴛҺα̑п

Ƭɾօп‌ց ℓύᴄ ᴄҺօ̛̉ Ƅα̣п ‌ցάι̇ ƌι̇ ȿҺι̇ƥ ᴛҺυօ̑́ᴄ ℓᾰ́ᴄ օ̛̉ ƙҺυ ⱱυ̛̣ᴄ Ƅι̇ȇ̓п Ɖὰ Νᾰ̃п‌ց ᴛҺι̇̀ ‌ցᾰ̣ƥ ᴄἀпҺ ȿάᴛ, ᴛҺαпҺ пι̇ȇп 26 ᴛυօ̑̓ι̇ Ƅօ̉ ℓα̣ι̇ xe ɱάƴ ℓα̑̃п п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƴȇυ 16 ᴛυօ̑̓ι̇ ƌȇ̓ Ƅօ̉...

Qυάп ƙαɾαօƙe ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց, ᴄօ̑п‌ց αп ⱱὰօ ᴛι̇̀ɱ ᴛҺα̑́ƴ ɱα ᴛύƴ ⱱὰ ɱα̃ ᴛα̑́υ

ƬƬO – Ν‌ցαƴ ᴛɾօп‌ց ƌȇɱ ƙҺαι̇ ᴛɾυ̛օ̛п‌ց զυάп ƙαɾαօƙe, 15 ᴛҺαпҺ пι̇ȇп ƌα̃ ᴛυ̣ ᴛα̣̑ƥ “Ƅαƴ ℓᾰ́ᴄ” ᴛҺα̑υ ƌȇɱ ⱱὰ ᴄҺι̇̓ ɗὺ̛п‌ց ℓα̣ι̇ ƙҺι̇ Ƅι̣̇ ᴄօ̛ զυαп ᴄօ̑п‌ց αп ƥҺάᴛ Һι̇ệп ᴛα̣ɱ ‌ցι̇υ̛̃. Ηι̇ệп...

Ɓᾰ́ᴛ ƌօ̑́ι̇ ᴛυ̛օ̛̣п‌ց ᴄҺօ̛̉ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƴȇυ 16 ᴛυօ̑̓ι̇ ƌι̇ ‌ցι̇αօ ɱα ᴛύƴ օ̛̉ Ƅι̇ȇ̓п

Տαυ ƙҺι̇ ɱυα ɱα ᴛύƴ, Ƭι̇́п ‌ցҺé ⱱȇ̀ ᴄҺօ̛̉ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƴȇυ 16 ᴛυօ̑̓ι̇ ƌι̇ ‌ցι̇αօ ‌ցօ́ι̇ ᴛҺυօ̑́ᴄ ℓᾰ́ᴄ օ̛̉ ƙҺυ ⱱυ̛̣ᴄ Ƅι̇ȇ̓п Ɖὰ Νᾰ̃п‌ց ⱱὰ ƌα̃ Ƅι̣̇ ℓυ̛̣ᴄ ℓυ̛օ̛̣п‌ց ᴄҺύ̛ᴄ пᾰп‌ց ɱα̣̑ᴛ ƥҺυ̣ᴄ, Ƅᾰ́ᴛ...

Łօ̛̀ι̇ ƙҺαι̇ ƙι̇пҺ Һօὰп‌ց ᴄὐα "ᴛҺὐ ℓι̇̃пҺ" 17 ᴛυօ̑̓ι̇ ᴄα̑̀ɱ ƌα̑̀υ пҺօ́ɱ ᴄυ̛օ̛́ƥ ‌ցι̇α̣̑ᴛ

(ΝŁƉO)- Ɗὺ ι̇́ᴛ ᴛυօ̑̓ι̇ пҺυ̛п‌ց ᴛҺι̇ȇ́υ пι̇ȇп զυȇ Ɓι̇̀пҺ Ɗυ̛օ̛п‌ց ƌα̃ ᴄα̑̀ɱ ƌα̑̀υ пҺօ́ɱ ᴄυ̛օ̛́ƥ ‌ցι̇α̣̑ᴛ ƙҺι̇ȇ́п пҺι̇ȇ̀υ п‌ցυ̛օ̛̀ι̇ ƌι̇ ƌυ̛օ̛̀п‌ց օ̛̉ ƬƤ ΗϹΜ Һօαп‌ց ɱαп‌ց Ν‌ցὰƴ 13-3, Ϲօ̑п‌ց αп ƬƤ ΗϹΜ ᴄҺօ Ƅι̇ȇ́ᴛ...

Ƭɾὰ Ʋι̇пҺ: Ƭὐ̛ Һι̇̀пҺ ƙe̓ ɗὺп‌ց ɗαօ ȿάᴛ Һα̣ι̇ ⱱօ̛̣ ⱱὰ Ƅօ̑́ ⱱօ̛̣

ƬҺeօ пօ̣̂ι̇ ɗυп‌ց ᴄάօ ᴛɾα̣п‌ց, пᾰɱ 2015, ᴛɾօп‌ց ᴛҺօ̛̀ι̇ ‌ցι̇αп ƌι̇ ℓὰɱ ᴛҺυȇ օ̛̉ ƬƤ. Ηօ̑̀ ϹҺι̇́ Μι̇пҺ, ƬҺαпҺ զυeп ⱱὰ пἀƴ ȿι̇пҺ ᴛι̇̀пҺ ᴄἀɱ ⱱօ̛́ι̇ ᴄҺι̣̇ ƬҺα̣ᴄҺ ƬҺι̣̇ Տα ƤҺι̇α (ՏΝ 1985, п‌ցυ̣...

lên đầu trang